Trở lại Việt Nam trình diễn lần này, các nghệ sĩ của Nhà hát Vũ kịch Nga Talarium Et Lux sẽ mang đến 2 tác phẩm ballet kinh điển là “Kẹp hạt dẻ” (tối 1.12 tại Nhà hát Hòa Bình - TP.Hồ Chí Minh) và “Hồ thiên nga” (tối 3.12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia - Hà Nội).

Cac vu cong Talarium Et Lux tai ngo khan gia Viet Nam - Anh 1

Poster giới thiệu vở "Hồ thiên nga".

Trong 2 vở ballet nói trên, “Hồ thiên nga” đã được Nhà hát Vũ kịch Talarium Et Lux công diễn tại Hà Nội vào tháng 8.2015. Còn khán giả Hà Nội từng được thưởng thức vở “Kẹp hạt dẻ” qua diễn xuất của các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Khác với những nhà hát ballet khác, Talarium Et Lux là sự kết hợp giữa trường phái ballet cổ điển Nga với công nghệ hiện đại (hiệu ứng thị giác với màn hình Led khổng lồ, âm thanh, ánh sáng và không sử dụng dàn nhạc giao hưởng). Theo đó, 2 vở diễn lần này ở Việt Nam tiếp tục được các nghệ sĩ Nga trình diễn với sự hỗ trợ của công nghệ 3D từ 5 màn hình lớn với sự chỉ đạo của đạo diễn, huyền thoại ballet Nga M.Lavrovsky.

Trong dàn diễn viên của Nhà hát Talarium Et Lux, đáng chú ý có Vasylieva Vladyslava (nữ diễn viên chính trong “Kẹp hạt dẻ”, Pavlova Olga (nữ diễn viên chính trong “Hồ thiên nga” và Smirnov Sergey (nam diễn viên chính của cả 2 vở). Có một điểm đặc biệt trong vở “Kẹp hạt dẻ” lần này tại Việt Nam là sự tham gia trình diễn của 20 tài năng ballet nhí Việt Nam bên cạnh các nghệ sĩ Nga, nổi bật nhất là Trần Hà Nhi - sinh năm 2003, thí sinh đã chiến thắng trong cuộc thi "Tìm kiếm diễn viên ballet nhí” trước đó.

Lê Quang Vinh