Berlin (Đức) được đánh giá là lý tưởng cho khởi nghiệp vì tính quốc tế và chi phí để khởi nghiệp ở đây tương đối rẻ so với những thành phố khác.

Cac thanh pho ly tuong de khoi nghiep o chau Au - Anh 1

Một góc thành phố Berlin, Đức (Ảnh: Getty Images)

Thành phố nào là lý tưởng nhất để khởi nghiệp ở châu Âu? Câu trả lời vừa được công bố trong danh sách bình chọn của Tổ chức Sáng kiến khởi nghiệp châu Âu, dựa trên cơ sở một nghiên cứu có sự tham gia của 700 doanh nhân tại các nước châu Âu.

Đứng đầu danh sách này là thủ đô Berlin của Đức vì đây là một trong những thành phố quốc tế nhất ở châu lục này và chi phí để khởi nghiệp ở đây tương đối rẻ so với những thành phố khác.

Các thành phố tiếp theo trong danh sách lần lượt là London (Anh), Amsterdam (Hà Lan), Barcelona Tây Ban Nha), Lisbon (Bồ Đào Nha), Vienna (Áo)...

Cuộc đánh giá này được dựa trên các yếu tố như môi trường khởi nghiệp, nhân tài, kỹ thuật, công nghệ, cơ sở hạ tầng công nghệ, văn hóa khởi nghiệp, cơ sở hạ tầng chính sách và pháp lý, nền tảng kinh tế và các chương trình, chính sách của chính phủ.

Trong số những nguyên nhân thúc đẩy các doanh nhân mở công ty ở nước ngoài phải kể đến đội ngũ nhân công tay nghề cao và có nhiều tiềm năng hơn để thu hút đầu tư .