Ba người đàn ông mang vũ khí đã đến quán càphê trên một chiếc ôtô 4x4 vào lúc 21 giờ 30 tối 13/8 (giờ địa phương) và xả súng vào khách hàng ngồi bên trong quán.

Cac tay sung tan cong quan caphe o thu do cua Burkina Faso - Anh 1

Quán càphê Aziz Istanbul, nơi xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: Ensonhaber/TTXVN)

Ngày 14/8, quân đội Burkina Faso đã mở chiến dịch truy quét các đối tượng nghi là tay súng thánh chiến sau khi nhóm này tấn công quán càphê Aziz Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Ouagadougou làm ít nhất hai người, trong đó có một người nước ngoài, bị thương.

Các nhân chứng cho biết ba người đàn ông mang vũ khí đã đến quán càphê trên một chiếc ôtô 4x4 vào lúc 21 giờ 30 tối 13/8 (giờ địa phương) và xả súng vào khách hàng ngồi bên trong quán.

Cảnh sát và quân đội đã lập tức có mặt tại hiện trường. Đến đêm, người ta vẫn nghe thấy lác đác tiếng súng. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Burkina Faso, một trong những quốc gia nghèo nhất ở Tây Phi giáp với Mali và Niger, đã chứng kiến một loạt các vụ tấn công bạo lực do các nhóm thánh chiến thực hiện trong những năm qua.

Nghiêm trọng nhất là vụ tấn công vào một khách sạn và quán càphê gần đó ở trung tâm thủ đô Ouagadougou hồi tháng 1/2016 làm 30 người thiệt mạng, trong đó có nhiều người nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)