(HNM) - Ngày 16-4, tại Hội nghị lần thứ 13, BCH Đảng bộ quận Hai Bà Trưng thống nhất tiếp tục tập trung nâng cao hiệu lực quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn.

Đặc biệt, không để tái diễn các vụ vi phạm nghiêm trọng, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Báo cáo của Quận ủy Hai Bà Trưng cho biết đã chỉ đạo hoàn thành việc dỡ bỏ chiều cao vi phạm đối với 6 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Bùi Thị Xuân, đồng thời xử lý 5 vụ vi phạm khác, trong đó có 3 vụ không phép ở phường Thanh Nhàn và Bạch Đằng, 2 vụ sai phép tại phường Phố Huế và Cầu Dền. Trong quý I, toàn quận cũng đã cấp 106 GPXD, tỷ lệ công trình xây dựng có phép đạt 96%.

Cùng ngày, tại Hội nghị lần thứ 17, BCH Đảng bộ quận Cầu Giấy xác định, trong 9 tháng còn lại năm 2013, sẽ đẩy mạnh công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, nâng cao hơn nữa tỷ lệ công trình xây dựng được cấp phép (quý I, tỷ lệ này là 94,2%). Quận cũng xác định tập trung tổ chức đấu giá đất theo kế hoạch nhằm tạo vốn đầu tư xây dựng; chỉ đạo quyết liệt, tháo gỡ khó khăn trong công tác GPMB các dự án trọng điểm của thành phố và của quận; đẩy mạnh thực hiện các dự án được phê duyệt, trọng tâm là các dự án hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội, dự án dân sinh bức xúc, dự án nâng cấp các trường xây dựng chuẩn quốc gia năm 2013.