TPO - Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách các quan chức Nga giàu nhất nước, trong đó đứng đầu danh sách năm nay là ông Andrei Molchanov, một thành viên của Hội đồng Liên bang.

Ông Molchanov có tài sản lên tới trên ba tỷ USD. Năm vừa qua, thu nhập của gia đình ông khoảng 108 triệu USD.

Đứng thứ hai trong danh sách là ông Vladimir Gruzdev, thống đốc vừa được bổ nhiệm của khu vực Tula. Thu nhập năm trước của gia đình ông là 74,6 triệu USD.

Một thành viên khác của Hội đồng Liên bang, ông Andrei Guryev, đứng thứ ba với tài sản khoảng 2,3 tỷ USD. Năm 2011, ông đứng thứ 41 trong danh sách 200 doanh nhân giàu nhất nước Nga của Forbes.

Phó Chủ tịch Duma quốc gia (tức Hạ viện Nga), một thành viên của đảng nước Nga thống nhất, ông Boris Zubitsky, đứng thứ tư trong danh sách với số tiền kiếm được của gia đình năm trước là 63 triệu USD.

Một Phó chủ tịch khác của Duma quốc gia, ông Nikolai Bortsov, giữ vị trí thứ năm với thu nhập của gia đình là 44 triệu USD.

Quan chức giàu thứ sáu là Thống đốc khu vực Primorye, ông Sergei Darkin. Năm trước, thu nhập của gia đình ông là 35,4 triệu USD.

Ông Vladimir Kogan, nguyên lãnh đạo thuộc Bộ phát triển vùng của Nga giữ vị trí thứ 10 với 27 triệu USD.

Đứng vị trí thứ 17 là ông Igor Shuvalov, Phó Thủ tướng thứ nhất, kiêm đứng đầu Ủy ban Phát triển thị trường tài chính với thu nhập của gia đình 12,7 triệu USD.

Vị trí thứ 26 là người đứng đầu tập đoàn khoa học công nghệ Nga RusNano, ông Anatoly Chubais, với thu nhập năm ngoái khoảng 7,7 triệu USD.

Ông Alexander Khloponin, Phó Thủ tướng, đồng thời là đặc phái viên của Tổng thống Nga tại khu vực Bắc Caucasus, đứng vị trí thứ 45 với thu nhập của gia đình gần bốn triệu USD.

Linh Huy
Theo RIA Novosti