Sau khi Phan Anh đóng góp 500 triệu đồng và công bố số tài khoản hỗ trợ đồng bào miền Trung, ca sĩ Hoàng Bách cho biết tất cả các bố của ba mùa Bố ơi, mình đi đâu thế? đã quyết định cùng nhau hành động vì đồng bào gặp thiên tai.

Cac nghe si 'Bo oi, minh di dau the?' chung tay ho tro dong bao mien Trung - Anh 1

Hoàng Bách cho biết các ông bố sẽ đồng hành cùng Phan Anh trong dự án này - Ảnh: BTC

Trên trang cá nhân của mình, Phan Anh chia sẻ kế hoạch giúp đỡ bà con miền Trung như sau: "Dự kiến mỗi hộ dân 500.000 đồng, nửa cân ruốc và gói làm sạch nước. Theo thông tin các bạn phóng viên chia sẻ thì các hộ dân đã quá nghèo rồi, chẳng còn gì. Gạo đã có chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn. Ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mì gói lắm nên mình sẽ không tặng mì gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng. Ngoài ra mình đang liên hệ để có thể mua được gói bột làm sạch nước, bà con chỉ cần hòa vào nước, sau 30 phút sẽ có nước sạch để dùng".

Sau "phát súng" khai màn hôm 16.10, nhiều nghệ sĩ Việt đã chia sẻ dự án của Phan Anh. Dòng trạng thái này được share trên 13 ngàn lượt, tạo nên một làn sóng chia sẻ mạnh khiến nhiều người ấm áp vào dịp cuối tuần.

Nam MC cũng công khai số tiền đóng góp cho mọi người cùng theo dõi. Cùng với sự ủng hộ của các ông bố nổi tiếng, nhiều cư dân mạng đã đăng tải ủy nhiệm chi như một cách ủng hộ bằng hành động cụ thể. Trưa 17.10, từ con số khởi điểm là 500 triệu đồng đóng góp của chính nam MC Vietnam Idols và gia đình, số tiền hỗ trợ đồng bào miền Trung đã vượt 2,1 tỉ đồng và tiếp tục lên cao.

Được biết chiều tối nay 17.10, Phan Anh và một vài người bạn sẽ bay ra Đà Nẵng thu gom đồ quyên góp rồi di chuyển đến tặng bà con Quảng Bình (ngày 18.10) - Hà Tĩnh (ngày 19.10), hai khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất của mưa lũ.

Anh Thư