ANTT.VN - Theo thông báo từ Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), các nhà mạng viễn thông di động đã dùng hết số ngày được khuyến mại trong năm 2016, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không nhận được ưu đãi nạp thẻ nào từ nay cho tới đầu năm 2017.

Cac mang di dong phai dung hoat dong khuyen mai nap the den het nam 2016 - Anh 1

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, theo Nghị định 25/2011/NĐ quy định, mỗi doanh nghiệp viễn thông có 90 ngày trong một năm để cung cấp khuyến mại cho người dùng nạp thẻ và một chương trình khuyến mại không được vượt quá 45 ngày.

Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại, tất cả các nhà mạng đều đã dùng hết lượng ngày khuyến mại này. Do đó, từ đầu tháng 11/2016, Cục Viễn thông đã gửi văn bản tới tất cả các nhà mạng di động yêu cầu dừng toàn bộ các chương trình khuyến mại nạp thẻ tới hết năm 2016 theo quy định của Nhà nước.

Hiện các nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone, Vinaphone đang áp dụng chương trình khuyến mại tặng thêm 50% giá trị thẻ nạp cho khách hàng vào những ngày có ưu đãi với chu kỳ khoảng 2 ngày một tháng. Những chương trình dạng này sẽ phải tạm dừng chờ tới năm 2017 khi các nhà mạng được cấp lượng ngày khuyến mại mới.

Diệu Ly (th)