Chuối đỏ, chuối chín trứng cút… là những loại chuối có công dụng chữa bệnh rất tốt.

Cac loai chuoi chua benh tot the nao - Anh 1

Cùng Kiến Thức tìm hiểu cụ thể hơn về công dụng chữa bệnh của các loại chuối. Ảnh: XURICA.

Cac loai chuoi chua benh tot the nao - Anh 2

Chuối đỏ: loại chuối này không phổ biến ở Việt Nam vì nó có nguồn gốc từ Australia. Quả chuối đỏ cũng giống với hình dáng của quả chuối bình thường, thịt chuối thơm và mềm, vỏ chuối dày. Ảnh: Eva.

Cac loai chuoi chua benh tot the nao - Anh 3

Chuối đỏ được chứng minh là loại quả rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều kali ngăn ngừa các bệnh sỏi ở thận, cung cấp chất xơ cho cơ thể tránh các bệnh tiểu đường. Ảnh: Eva.

Cac loai chuoi chua benh tot the nao - Anh 4

Lượng vitamin B dồi dào trong chuối đỏ có thể giúp mọi người không bị thiếu máu… Ngoài ra, những người có nhu cầu giảm cân nên ăn thực đơn giảm cân với chuối đỏ vì loại quả này nhiều calo, không béo… thế nên 1 quả chuối cũng có thể đủ lượng calo cho bạn hoạt động cả một ngày dài. Ảnh: Sức khỏe gia đình.

Cac loai chuoi chua benh tot the nao - Anh 5

Chuối chín trứng cút: nhiều người thường chỉ ăn chuối chín vàng chứ không thích ăn chuối đã chín nhừ chuyển sang màu lốm đốm trứng cút vì thịt chuối nhão mà không hề biết rằng đang bỏ qua một loại chuối chữa bệnh cực tốt. Ảnh: Cooky.

Cac loai chuoi chua benh tot the nao - Anh 6

Chuối chín kỹ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, nếu cảm thấy khó tiêu, chướng bụng thì hãy ăn chuối chín trứng cút thay cho việc lạm dụng thuốc Tây quá nhiều. Ảnh: Bảo vị an.

Cac loai chuoi chua benh tot the nao - Anh 7

Các nghiên cứu về quả chuối chín trứng cút cho thấy trong chuối chín có chứa hợp chất Factor có thể phá hủy các khối ung thư thế nên ăn chuối này giúp bạn phòng bệnh ung thư rất tốt.

Cac loai chuoi chua benh tot the nao - Anh 8

Ngoài ra, chuối chín kỹ còn có thể giúp bạn giảm đau bụng khi đến tháng, chống thiếu máu và là nguồn năng lượng tuyệt vời… (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ). Ảnh: Girl space.