Để chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức từ thiện đã cùng chung tay ủng hộ người dân với nghĩa cử "lá lành đùm lá rách".

* Ngày 23/10, Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ dân bị hậu quả lũ lụt tại xã Đức Giang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Cac don vi, doanh nghiep, to chuc tu thien tang qua nhan dan vung lu - Anh 1

Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu trao quà cứu trợ cho các hộ gia đình ở xã Đức Giang, huyện Vũ Quang

Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hành quân đến tận vùng lũ, trao 250 suất quà (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng) cho các hộ dân bị thiệt hại nặng tại xã Đức Giang. Các phần quà được trích từ quỹ “Tiết kiệm bản thân, để phần người khó” của Ban CHQS huyện và từ phong trào vận động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt của các tập thể và cá nhân trong huyện.

Hoạt động thăm, tặng quà của LLVT huyện Quỳnh Lưu đã góp phần chia sẻ, động viên nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, bước vào sản xuất. Đặc biệt là nêu cao tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Nghệ An, viết tiếp truyền thống cần cù lao động, truyền thống đoàn kết gắn bó của nhân dân tỉnh Nghệ - Tĩnh trước đây và hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh hôm nay.

Phong Quang – Trọng Kiên

(Bộ CHQS tỉnh)

* Chiều 23/10, Hội doanh Nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng và cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia đã đến Hưng Nguyên tặng quà ủng hộ đồng bão bị thiệt hại do lũ lụt.

Để góp phần giúp đỡ đồng bào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình vượt qua khó khăn, mất mát do lũ lụt gây ra, Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng đã phát động hội viên quyên góp ủng hộ. Sau gần 1 tuần phát động đã huy động được số tiền hơn 600 triệu đồng.

Tại huyện Hưng Nguyên, đại diện hội doanh nhân Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng đã trao 100 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/ suất cho 100 hộ gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt lũ lụt.

Cac don vi, doanh nghiep, to chuc tu thien tang qua nhan dan vung lu - Anh 2

Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng trao tận tay 100 suất quà cho các hộ bị thiệt hại nặng do mưa lũ ở Hưng Nguyên.

Ngoài ra, hỗ trợ 3 gia đình có người bị chết trong đợt lũ vừa qua, mỗi hộ 4 triệu đồng. Riêng hộ gia đình chị Nguyễn Thị Tuyển ở xóm 9, xã Hưng Tân bị lốc xoáy làm sập nhà được hỗ trợ 25 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa.

Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng cũng đã tặng trường THPT Đinh Bạt Tụy và trường Mầm non xã Hưng Trung bị lốc xoáy và mưa lũ làm hư hỏng phòng học, mỗi trường 50 triệu đồng để sửa chữa.

Thanh Tâm - Thanh Thảo

* CLB Liên quân báo chí Nghệ An vừa phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tại Nghệ An tổ chức cứu trợ đồng bào bị lũ lụt ở huyện Quảng Trạch, TX. Ba Đồn (Quảng Bình).

Sau gần một tuần phát động, CLB Liên quân báo chí Nghệ An đã kết nối được nhiều tấm lòng hảo tâm như Bệnh viện Quốc tế Vinh, Công ty An Phú, Thành Phát, Hội đồng hương Diễn Kim, Công ty CP tổng Cty xây dựng Nghệ An, Công ty Tuấn Lộc…cùng chung tay hướng về đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở Quảng Bình với tổng giá trị 250 triệu đồng.

Cac don vi, doanh nghiep, to chuc tu thien tang qua nhan dan vung lu - Anh 3

CLB Liên quân báo chí Nghệ An đã trao gần 250 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình.

Ngày 22/10, Đoàn đã trao 6 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng đến 5 gia đình có người tử vong trong đợt lũ ở Quảng Bình vừa qua. Trao 17 suất quà, mỗi suất gồm 2 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng xà phòng, 2 thùng mì tôm đến 17 gia đình ở xã Cảnh Dương (Quảng Trạch) - là những hộ dân có thuyền bị sóng đánh chìm.

Cac don vi, doanh nghiep, to chuc tu thien tang qua nhan dan vung lu - Anh 4

Món quà chủ yếu là tiền mặt, gạo, mì tôm và nước khoáng.

Đoàn cũng đã trao 10 suất quà trị giá 1 triệu đồng đến 10 học sinh khó khăn, gần 600 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng (gồm tiền mặt, mì tôm, nước uống, gạo) cho các hộ dân, học sinh ở bãi Cồn, thuộc xã Quảng Minh, Thị xã Ba Đồn. Tổng số quà của đợt trao ở Quảng Bình là gần 250 triệu đồng.

Cac don vi, doanh nghiep, to chuc tu thien tang qua nhan dan vung lu - Anh 5

Ông Lê Giáp - Chủ tịch CLB Liên quân báo chí Nghệ An trao và tặng quà đến đại diện một số trường học tại Quảng Bình.

Được biết, đây là đợt kêu gọi lần 1, lần 2 sẽ được CLB Liên Quân báo chí Nghệ An trao ở một số huyện bị thiệt hại từ các trận lũ lụt, lũ quét vừa qua tại Nghệ An.

Trần Thu

* Hai ngày 23, 24/10, Hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan đã về trao quà trực tiếp cho bà con vùng bị lũ ở 2 huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên.

Ngày 23/10, tại Thanh Chương, đoàn đã trao 28 suất quà cho 28 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Thanh Xuân, Thanh Mai, Thanh Long, Thanh Giang, Thanh Lâm, Thanh Đồng, thị trấn Dùng với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

Cac don vi, doanh nghiep, to chuc tu thien tang qua nhan dan vung lu - Anh 6

Hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan trao quà tại Thanh Chương.

Ngày 24/10, đoàn sẽ tiếp tục trao 26 suất quà cho bà con các xã vùng lũ ở Hưng Nguyên. Sau đó, đoàn sẽ đến Thanh Chương trao tiếp 4 suất quà cho các gia đình còn lại.

Được biết, số quà này là do Hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan tổ chức quyên góp, trong đó có sự ủng hộ của sinh viên, Việt kiều và người lao động.

Hiện ở Đài Loan có khoảng 1.000 sinh viên người Việt học tập, nghiên cứu tại 15 trường đại học.

Huy Thư

*Chiều 23/10, các nhóm thiện nguyện của Tân Kỳ - Nghệ An đã đến thăm và trao những phần quà hỗ trợ đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Cac don vi, doanh nghiep, to chuc tu thien tang qua nhan dan vung lu - Anh 7

Trao 500 suất quà cho các em học sinh trường Tiểu học Trung Hóa (Quảng Bình).

Tại địa bàn hai xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất của tỉnh Hà Tĩnh là Phương Mỹ (Hương Khê) và Sơn Thịnh (Hương Sơn), Hội "Trái tim yêu thương" đã hỗ trợ 53 suất quà tổng trị giá 26.500.000 đồng, và 300 quyển vở, 5 hộp bút cùng một số đồ dùng cần thiết khác phục vụ cuộc sống cho bà con sau lũ.

Tại xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), Hội thiện nguyện "Ước mơ xanh" và "Ấm tình xứ Nghệ" đã trao 500 suất quà bao gồm đồ dùng học tập, quần áo, thực phẩm như mì tôm, bánh, kẹo cho 500 em học sinh Trường Tiểu học xã Trung Hóa.

Cac don vi, doanh nghiep, to chuc tu thien tang qua nhan dan vung lu - Anh 8

Hội lái xe Việt Nam tặng quà cho bà con Hà Tĩnh.

Cũng trong chuyến thiện nguyện vì miền Trung, chiều 24/10, Hội lái xe Việt Nam đã có chuyến thăm và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ lụt ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Nhân chuyến đi này, Hội đã tặng 19 suất quà trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho các cụ già ốm đau, bệnh tật, nghèo khổ; 130 suất quà bao gồm 3 thùng mì tôm và gạo cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề và 90 thùng quần áo chia đều cho các hộ.

Món quà này do các anh em trong hội đóng góp và kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Phương Hảo