Scotland, Mỹ, Nhật Bản,... được cho là một trong những địa điểm du lịch Halloween hấp dẫn nhất trên thế giới.

Cac dia diem du lich Halloween hap dan nhat the gioi - Anh 1

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Latinh. Nhắc đến Halloween không thể không nhắc đến xứ sở Scotland. Ảnh: Rdwind.

Cac dia diem du lich Halloween hap dan nhat the gioi - Anh 2

Bởi đây chính là nơi bắt nguồn của trào lưu cải trang để đi xin kẹo - là một truyền thống Halloween và đã được ghi nhận vào năm 1895. Hoạt động này được ghi nhận lần đầu ở Bắc Mỹ vào năm 1911. Ảnh: Yourculinaryworld.com.

Cac dia diem du lich Halloween hap dan nhat the gioi - Anh 3

Với người Mỹ, lễ hội Halloween là dịp để vui chơi tưng bừng và tham gia vào nhiều hoạt động, trò chơi truyền thống. Du lịch Mỹ vào thời điểm này, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước hàng loạt những căn nhà được trang hoàng lộng lẫy và kỳ dị với bí ngô ma quái. Ảnh: Scotsusa.

Cac dia diem du lich Halloween hap dan nhat the gioi - Anh 4

Không những thế, các lễ hội sẽ được tổ chức ở hầu hết mọi nẻo đường nước Mỹ. Từ trẻ con cho đến người già, ai cũng tự hóa trang mình muôn hình muôn vẻ. Mỹ được cho là một trong những địa điểm du lịch Halloween hấp dẫn nhất. Ảnh: JASON SZENES.

Cac dia diem du lich Halloween hap dan nhat the gioi - Anh 5

Một điểm đến nữa cho khách du lịch vào mùa Halloween là đất nước Romania tươi đẹp. Ở Romania, lễ hội Halloween được tổ chức bằng tiệc tùng, ăn uống trong bộ trang phục lịch thiệp và cổ điển. Ảnh: Romania-inside.

Cac dia diem du lich Halloween hap dan nhat the gioi - Anh 6

Đặc biệt, trong mùa Halloween năm nay, du khách sẽ được trải nghiệm ngủ trong quan tài ở lâu đài Ban nổi tiếng. Đây vốn là nơi trú ngụ của ma cà rồng Dracula. Ảnh: Meetup.

Cac dia diem du lich Halloween hap dan nhat the gioi - Anh 7

Lễ hội Halloween không phải là lễ hội truyền thống ở Nhật Bản nhưng người dân nơi đây lại rất yêu thích lễ hội này. Nhật Bản vốn là đất nước có nhiều nhân vật ma quái trong sử thi, truyền thuyết nên khi du lịch Nhật Bản vào thời điểm này, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước sự đa dạng về tạo hình của giới trẻ Nhật. Ảnh: Photozou.

Cac dia diem du lich Halloween hap dan nhat the gioi - Anh 8

Dù có tạo hình ma quái đến đâu thì các thiếu nữ Nhật vẫn sẽ vô cùng gợi cảm trong bộ Kimono truyền thống. Ảnh: Samaa.tv.

Cac dia diem du lich Halloween hap dan nhat the gioi - Anh 9

Ở Trung Quốc, chính quyền địa phương và các công ty giải trí hàng năm đều tổ chức lễ hội Halloween vô cùng lớn để thu hút khách du lịch. Ảnh: NBC news.

Cac dia diem du lich Halloween hap dan nhat the gioi - Anh 10

Hãy thử tưởng tượng, vào nửa đêm bạn đang đi đường bỗng nhiên bắt gặp hàng bầy cương thi như thế này xem? Ảnh: NBC news.