-Trong nửa đầu tháng 4/2013, Báo VietNamNet nhận được hồi âm của các cơ quan sau đây:

1.Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phúc đáp công văn số 76/CV-VNN ngày 20/3/2013 của Báo VietNamnet về vụ trẻ sơ sinh con chị Trương Thị Ngọc Hồi tử vong sáng ngày 27/12/2012. Công văn nêu rõ: “2 lần bệnh viện tổ chức gặp, trao đổi cùng gia đình chị Hồi. Đại diện bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhận lỗi về những hạn chế chuyên môn của nhân viên trực, không tiên lượng được nguyên nhân sa dây rốn, tự xử trí mà không phối hợp với nhóm trực, dẫn đến tình trạng suy tim thai không hồi phục”. Giám đốc Bện viện Phụ sản Hà Nội cũng cho biết: “Sau tác động báo chí, gia đình chủ động đề xuất mức đền bù được bệnh viện chấp nhận. Sự việc đã được 2 bên giải quyết dứt điểm với tính thống nhất cao”.

Ảnh minh họa

2.Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội phúc đáp công văn số 84/CV-VNN ngày 22/3/2013 (về đơn của bạn đọc Nguyễn Thị Nga đề nghị trợ cấp cho chồng bị rối loạn thần cấp), cho biết:

- Giấy xác định thương tật của ông Nguyễn Duy Lê từ trước đến nay không gửi Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Hoài Đức.
- Bản thân ông Lê bị bệnh thần kinh phải đi điều trị nhiều lần, nên từ tháng 6/2012 đã được các cấp đề nghị và giải quyết trợ cấp xã hội mức 525.000đ/tháng.

3. UBND huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ phúc đáp công văn của Sở Nội vụ Phú Thọ đồng gửi Báo VietNamNet, cho biết: Các thủ tục bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hồng Quang đảm nhận chức danh Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Hà Lương, huyện Hạ Hòa đã được thực hiện đúng quy trình. Công dân Tô Văn Khải ở xã Hà Lương có đơn thắc mắc ông Bùi Ngọc Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Hạ Hòa trong việc xét tuyển, bổ nhiệm Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Hà Lương, hiện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đang phối hợp xem xét, giải quyết. Sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền, UBND huyện sẽ có thông báo cụ thể.

4. Công văn số 502/UBND-KSTT ngày 3/4/2013 của UBND tỉnh Hà Nam về cung cấp thông tin quá trình thực hiện thu hồi đất thuê và giải quyết khiếu nại của Công ty TNHH Thủ công mỹ nghệ Đại Việt.

5. UBND thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương có công văn số 13/CV-UBND ngày 5/4/2013 phúc đáp công văn số 89/CV-VNN ngày 27/3/2013 của Báo VietNamNet. Công văn cho biết: “Trong số 28 hộ kinh doanh có tên trong “đơn kêu cứu” gửi Báo VietNamNet, có 13 hộ dân là người có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Kẻ Sặt, còn lại là các hộ dân của các xã bạn. UBND thị trấn Kẻ Sặt khẳng định không có chuyện di chuyển (hất) các hộ hiện đang kinh doanh các mặt hàng tại khu vực quy hoạch để bán cho người khác. Các hộ kinh doanh hàng thực phẩm tươi sống khi được giao quầy mới để kinh doanh không phải đóng góp bất kỳ khoản kinh phí nào trong việc xây dựng, mà chỉ phải nộp các khoản phí vệ sinh, điện, nước…hàng tháng.

Khu vực đang quy hoạch mà 28 hộ kiến nghị không nhất trí di dời, Đảng, chính quyền địa phương đã có Nghị quyết giữ khu đất trên để làm chợ trời cho khách thập phương các nơi đến kinh doanh tự do, không cố định. Giao cho Ban quản lý chợ quản lý không cho các hộ chiếm dụng làm lều quán để kinh doanh cố định. Các hộ kinh doanh tại khu vực quy hoạch phải di dời, có nhu cầu kinh doanh tại chỗ quy hoạch sẽ được ưu tiên đầu tiên được giao quầy bán hàng thực phẩm. Nếu không có nhu cầu thì được xếp bán hàng tại chỗ ngồi mới, địa phương đã bố trí 34 chỗ ngồi mới cho các hộ”.

Trân trọng cảm ơn các cơ quan nêu trên và cũng đề nghị các cơ quan, các địa phương khác, nhất là Hà Nội, đã nhận được công văn của Báo VietNamNet thì sớm hồi âm để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của Luật Báo chí.

Ban Bạn đọc