Trong 3 ngày (28 - 30/11), các đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã khảo sát về tình hình hoạt động Công đoàn (CĐ) năm 2016 tại LĐLĐ quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Long Biên, LĐLĐ huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và cởi mở, nhìn chung các đoàn công tác đều đánh giá cao những nỗ lực hoạt động của các đơn vị công đoàn trong tình hình mới.

Chú trọng cộng tác chăm lo cho NLĐ

Theo đó, Đoàn công tác do đồng chí Vũ Kim Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn, đã làm việc lần lượt với LĐLĐ quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng và Long Biên.

Tại LĐLĐ quận Cầu Giấy, đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch LĐLĐ quận báo cáo kết quả hoạt động CĐ năm 2016 của quận. Theo đó, LĐLĐ quận Cầu Giấy luôn xác định đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Cac cap cong doan thanh pho: No luc het minh vi nguoi lao dong - Anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đánh giá cao những nỗ lực của LĐLĐ quận Cầu Giấy

Với phương châm “Hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, lấy người lao động làm đối tượng vận động”, LĐLĐ quận tăng cường bám sát cơ sở để nắm bắt tình hình, hướng dẫn cụ thể và giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn. Một nội dung luôn được các CĐCS của quận Cầu Giấy quan tâm, xác định nhiệm vụ hàng đầu đó là công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Vì thế, các CĐCS chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách như: Chế độ tiền lương, thưởng, BHXH, BHYT…của người lao động khi có những vấn đề nảy sinh công đoàn phối hợp với chính quyền giải quyết kịp thời, thỏa đáng, đảm bào quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; quan tâm, động viên, thăm hỏi kịp thời đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo…

Về nội dung này, LĐLĐ quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Long Biên đều làm khá tốt. Theo đồng chí Trần Thị Nga, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân, trong công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, đã được các cấp Công đoàn quận chủ động và tích cực tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng góp ý kiến vào việc xây dựng và hoàn thiện các cơ chế, chính sách liên quan đến người lao động, các chương trình công tác, đề án, kế hoạch phát triển KT-XH của quận Thanh Xuân…

Cac cap cong doan thanh pho: No luc het minh vi nguoi lao dong - Anh 2

Đồng chí Trần Thị Nga, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân báo cáo phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn trên địa bàn quận Thanh Xuân trong năm 216

Song song với đó, chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể”, Nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động” được LĐLĐ Thành phố chỉ đạo, LĐLĐ quận đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo CĐCS tổ chức thực hiện với nhiều giải pháp hữu hiệu.

Qua đó, đã có 70 doanh nghiệp có tổ chức CĐ ký Thỏa ước lao động tập thể (đạt 65%); nhiều bản Thỏa ước lao động tập thể có giá trị cao và có lợi cho người lao động như: Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, nâng cao kỹ năng tay nghề…

Tại quận Hai Bà Trưng, Chủ tịch LĐLĐ quận Phạm Tuấn Anh cũng đã chia sẻ khá thẳng thắn. Theo đó, năm 2016, các cấp Công đoàn từ quận đến cơ sở đã tích cực chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền, tìm mọi giải pháp để bảo đảm việc làm, thu nhập cho CNVCLĐ.

Cac cap cong doan thanh pho: No luc het minh vi nguoi lao dong - Anh 3

Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Phạm Tuấn Anh cho biết, LĐLĐ quận luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong việc kiểm tra thực hiện pháp luật lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Đa số các cơ quan, doanh nghiệp đều chú trọng đến công tác chăm lo bảo đảm đời sống CNVCLĐ như: Tặng quà tết, thực hiện trợ cấp cho CNVCLĐ gặp khó khăn đột xuất, hiếu, hỷ tại đơn vị, thực hiện các chế độ BHXH, BHYT, BHTN, …cho CNVCLĐ, công tác ATVSLĐ-PCCN cũng được quan tâm, việc hỗ trợ bữa ăn ca được thực hiện.

Đặc biệt, LĐLĐ quận tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành của quận về thực hiện pháp luật lao động tại 25 doanh nghiệp; công tác thu nợ BHXH, BHYT, BHTN tại 13 doanh nghiệp; công tác ATVSLĐ-PCCC tại 29 đơn vị, doanh nghiệp; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại 22 đơn vị, doanh nghiệp.

Qua kiểm tra, bên cạnh những đơn vị thực hiện nghiêm túc cũng còn nhiều đơn vị chưa quan tâm, thực hiện tốt các quy định của Nhà nước trên các lĩnh vực được kiểm tra. Đoàn kiểm tra đã chỉ rõ những thiếu sót, nhắc nhở và hướng dẫn các đơn vị khắc phục, thực hiện đúng quy định của Nhà nước trong thời gian tới.

Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, có lẽ LĐLĐ quận Long Biên được đánh giá là điểm sáng trong việc chủ động, sáng tạo và hiệu quả. Theo đồng chí Phan Thị Thu Hằng, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên, năm 2016, LĐLĐ quận đã đại diện cho NLĐ tại Công ty CP xây dựng Hợp Lực (đơn vị chưa có tổ chức công đoàn) lấy ý kiến của tập thể NLĐ, tổng hợp ý kiến và tham gia bằng văn bản về nội quy lao động theo quy định.

Cac cap cong doan thanh pho: No luc het minh vi nguoi lao dong - Anh 4

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2016 của LĐLĐ huyện Ứng Hòa.

Thành lập tổ thương lượng tập thể với người sử dụng lao động tại Công ty CP xây dựng Hợp Lực về những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ và đại diện NLĐ tổ chức ký cam kết TƯLĐTT với người sử dụng lao động tại đơn vị. Tiếp tục hướng dẫn 2 công ty (Công ty công thương Đồng Minh và Công ty Đường Minh Hoàng) thượng lượng ký kết TƯLĐTT với những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ.

Không những thế, cán bộ, chuyên viên của LĐLĐ quận còn tăng cường đi cơ sở, thực hiện “Công đoàn Long Biên vì việc làm, đời sống của người lao động; Công đoàn Long Biên đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiêp”. Phối hợp chặt chẽ với CĐCS, chủ sử dụng lao động và người lao động xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Cùng đó, đoàn công tác do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng làm trưởng đoàn cũng đã làm việc với LĐLĐ huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa. Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Đức - Đỗ Hữu Hùng cho biết, tình hình CNVCLĐ trong huyện Mỹ Đức nhìn chung ổn định, thu nhập cơ bản được đảm bảo.

LĐLĐ huyện đã tích cực triển khai hướng dẫn lập dự án, thẩm định cho vay vốn quốc gia giải quyết việc làm, quỹ trợ vốn công nhân lao động nghèo phát triển kinh tế gia đình năm 2016 đã giải quyết cho 341 lượt CNVCLĐ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Nhìn chung, công tác đại diện và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ… đã được các cấp công đoàn trong huyện thực hiện tốt.

Còn tại LĐLĐ huyện Ứng Hòa, đoàn công tác cũng đã nghe đồng chí Đỗ Thị Phương Nga, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa, báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2016. Hiện chất lượng đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn huyện ngày càng được nâng cao. Nhiều CNVCLĐ đã có ý thức tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghề nghiệp, ổn định việc làm và thu nhập.

LĐLĐ huyện cũng đã chủ động phối hợp với UBND huyện chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền cùng cấp mở Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, hội nghị NLĐ. Cụ thể đã có 143/147 đơn vị tổ chức hội nghị CBCC-VC; hội nghị NLĐ đạt 97,27%.

Đặc biệt LĐLĐ huyện đã tổ chức lễ cưới tập thể - một hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11 của Thành ủy Hà Nội về tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn Thành phố. Hiện, chất lượng đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã ngày càng được nâng cao. Nhiều CNVCLĐ đã có ý thức tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghề nghiệp.

Tại các buổi khảo sát, các đồng chí trưởng đoàn công tác - lãnh đạo Thành phố đều đánh giá cao sự nỗ lực vì người lao động của LĐLĐ các quận, huyện. Các đồng chí trưởng đoàn cũng yêu cầu các đơn vị quan tâm sát sao hơn nữa việc thực hiện Luật Lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp, nhất là trong việc thực hiện đóng BHXH, BHYT cho người lao động.

Đồng thời tăng cường phối hợp chẽ với chính quyền và các đơn vị liên quan để thực hiện hiệu quả mục tiêu, chương trình đã đề ra. Mặt khác , các đồng chí cũng đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền để doanh nghiệp, người lao động hiểu hơn về Luật Lao động.

Nhóm PV