Trong ngày 10/8, nhiều bộ, ngành tiếp tục tổ chức lễ phát động và quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi Tây Bắc bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất.

Cac bo, nganh quyen gop ung ho dong bao Tay Bac - Anh 1

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh trao 1 tỷ đồng quyên góp được cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để chuyển đến đồng bào các tỉnh bị thiệt hại

Tại lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi Tây Bắc, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh kêu gọi: "Với trách nhiệm của ngành BHXH, tôi kêu gọi tất cả cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan BHXH Việt Nam bằng tấm lòng của mình hãy quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc và vận động cả người thân, gia đình mình cùng tham gia quyên góp”.

Thay mặt toàn ngành BHXH, bà Nguyễn Thị Minh đã trao 1 tỷ đồng quyên góp được cho Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng để thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam chuyển đến đồng bào các tỉnh bị thiệt hại.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho biết, những thiệt hại của nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là Sơn La, Yên Bái, Lai Châu, trong những ngày vừa qua rất lớn. Sự đóng góp, hỗ trợ kịp thời của cán bộ công chức, viên chức, người lao động của cơ quan BHXH Việt Nam là rất có ý nghĩa với đồng bào bị thiên tai, thể hiện tình cảm, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” truyền thống của dân tộc.

Cac bo, nganh quyen gop ung ho dong bao Tay Bac - Anh 2

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và cán bộ của Bộ tham dự và quyên góp ủng hộ đồng bào Tây Bắ. Ảnh: moit.gov.vn

*Sau một thời gian phát động, tính đến ngày 10/8, ngành công thương đã quyên góp được gần 3 tỷ ủng hộ đồng bào Tây Bắc.

Theo thống kê sơ bộ, khối các cơ quan Bộ Công Thương và Công đoàn Công Thương Việt Nam ủng hộ hơn 170 triệu đồng, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ủng hộ 600 triệu đồng, Tổng Công ty Thép Việt Nam ủng hộ 200 triệu đồng, khối cơ quan Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (chưa kể các đơn vị thành viên) ủng hộ 100 triệu đồng.

Hiện các tập đoàn, tổng công ty và các đơn vị của ngành vẫn đang tiếp tục đóng góp nhằm chia sẻ, động viên đồng bào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

*Sáng 10/8, Bộ VHTT&DL tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ vùng Tây Bắc với sự tham dự của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và công chức, viên chức, người lao động của Bộ.

Sau buổi lễ, số tiền quyên góp, ủng hộ được khoảng 400 triệu đồng sẽ được đoàn công tác Bộ trực tiếp trao tới đồng bào hai tỉnh Yên Bái và Sơn La.

* Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cũng vừa tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc với sự tham gia của đông đảo cán bộ công nhân viên chức, giảng viên, học viên của Học viện.

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng kêu gọi các cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống Học viện quyên góp ủng hộ, chia sẻ với đồng bào vùng mưa lũ ít nhất một ngày lương; với các học viên tham gia học tập trung tại Học viện ủng hộ ít nhất 100.000 đồng… nhằm giúp đồng bào vùng mưa lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Số tiền ủng hộ dù nhiều hay ít cũng là những hành động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nhằm giảm bớt một phần khó khăn cho đồng bào.

Cúc Hà