Hơn 40 năm tham gia đóng hàng trăm bộ phim với nhiều vai diễn được người xem yêu mến, Ca-tơ-rin Đờ-nơ-vơ (trong ảnh) vừa được tôn vinh bởi Giải Chaplin Award lần thứ 39 do Hội Điện ảnh Mỹ trao tặng. Ca-tơ-rin Đờ-nơ-vơ sinh năm 1943 tại Pháp. Với vẻ đẹp trời phú cùng tài năng diễn xuất bẩm sinh, bà được nhiều khán giả hâm mộ.

Các bộ phim nổi tiếng có sự góp mặt của Ca-tơ-rin Đờ-nơ-vơ gồm: The Umbrellas of Cherbourg (năm 1964), Repulsion (1965), Belle de Jour (1967), The Last Metro (1980)... Đặc biệt là Indochine (Đông Dương, 1992) bộ phim bà giành giải César cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Theo đạo diễn nổi tiếng người Mỹ M. Xcóc-xi-xi, Ca-tơ-rin Đờ-nơ-vơ dường như sinh ra để dành cho điện ảnh và điện ảnh là dành cho bà.

Triển lãm "Hà Nội, 36 phố phường" tại Pa-ri

Tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pa-ri (Pháp), họa sĩ Việt kiều Vương Pat Cam vừa khai mạc triển lãm tranh, ảnh, nghệ thuật sắp đặt có tên gọi "Hà Nội, 36 phố phường". Với niềm đam mê nghệ thuật và tình yêu với Hà Nội, họa sĩ đã tái hiện không gian phố cổ Hà Nội qua 20 bức tranh lụa và hơn 30 bức ảnh mầu và đen trắng mà anh đã chụp trong những lần về Hà Nội trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó triển lãm còn là những mô hình kết hợp tranh, ảnh nhằm mô tả không khí phố phường và cảnh sinh hoạt của người dân Hà Nội. Họa sĩ Vương Pat Cam cho biết: Tuy không có nhiều thời gian sống ở Hà Nội, nhưng trong anh lúc nào cũng thường trực một tình yêu với mảnh đất thân thương này và điều đó thôi thúc anh thực hiện triển lãm để được sẻ chia tình yêu đó với mọi người, nhất là những người Việt xa quê đang sống và làm việc tại Pháp.

Ban nhạc Queen có an-bum bán chạy nhất mọi thời đại tại Anh

Với bốn thành viên P.Méc-cu-ry, B. May, R.Tay-lo, G. Đia-cơn, ban nhạc rốc lừng lẫy một thời Queen (thành lập năm 1970) đã thu hút số lượng lớn người hâm mộ trên khắp thế giới. Là một trong những ban nhạc được yêu thích nhất tại Anh, Queen hát theo nhiều phong cách. Đặc biệt, Queen là nhóm nhạc đầu tiên tìm ra sự kết hợp giữa âm thanh điện tử với âm nhạc sang trọng của sân khấu kịch hát - thể loại rốc ô-pê-ra. Queen đã gặt hái được rất nhiều thành công với các giải thưởng uy tín. Ban nhạc còn được ghi danh trong Viện Bảo tàng Rock and Roll Hall of Fame. Theo cuộc khảo sát mới đây của Công ty Official Chart, tính đến nay, an-bum Greatest hits (gồm những bài hát hay nhất của Queen, biên soạn năm 1981): Another one bites the dust, Bohemia Rhapsody, We are the champions... dành vị trí thứ nhất trong tốp 40 an-bum bán chạy nhất mọi thời đại, với