BTC “The X-Factor" đã xác nhận, thí sinh Huyền Minh là ca sĩ Anh Thúy của nhóm Mây Trắng.

Trong tập đầu tiên phát sóng vòng Hội Ngộ chương trình “The X-Factor – Nhân tố bí ẩn”, thí sinh Nguyễn Thị Huyền Minh đã gây ấn tượng với khán giả không chỉ bằng giọng hát mà bởi sự bí ẩn khi cô lên sân khấu với chiếc mặt nạ.

Tuy nhiên, sau phần trình diễn của Huyền Minh, nhiều khán giả nhận ra sự giống nhau giữa cô và ca sĩ Anh Thúy (cựu thành viên nhóm Mây Trắng). BTC đã phải làm việc với Huyền Minh và cô thừa nhận mọi việc, đồng thời gửi lời xin lỗi với khán giả.

Huyền Minh trên sân khấu "The X-Factor"

Trước khi chương trình phát sóng, BTC “Nhân tố bí ẩn” đã từng liên lạc và mời ca sĩ Anh Thúy gặp mặt do có nghi ngờ cô là thí sinh Huyền Minh. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, ca sĩ Anh Thúy đã phủ nhận sự việc. Tương tự với Huyền Minh, thí sinh này cũng khẳng định mình không liên quan gì đến cựu thành viên nhóm Mây Trắng.

Ca sĩ Anh Thúy

Khi được yêu cầu gỡ mặt nạ để xác nhận thân phận, Huyền Minh không đồng ý bởi lý do cô từng bị tai nạn, phải đeo mặt nạ để che vết thương trên mặt. Như vậy, cho tới ngày phát sóng tập đầu tiên, BTC vẫn chưa có được đầy đủ thông tin chính xác về Huyền Minh.

Chỉ sau khi sự việc được khán giả phát hiện, Huyền Minh mới thừa nhận mình là ca sĩ với BTC. Cô gửi lời xin lỗi khán giả và mong được tha thứ. Huyền Minh cũng cho biết thêm, việc cô bị tai nạn và có sẹo trên mặt là thật.

Chia sẻ với báo chí, Huyền Minh cho biết: “Tôi phải chịu áp lực rất lớn khi mang danh một ca sĩ đi thi. Lúc tham dự chương trình với danh nghĩa Anh Thúy, tôi không còn một cảm xúc nào khi hát, chỉ với nghệ danh mới là Huyền Minh, tôi mới cảm thấy mình như là một con người khác và có thể thể hiện những bài hát với cảm xúc một cách tốt nhất”.

Ở bài biểu diễn trong vòng Hội ngộ, Huyền Minh đã khiến cả 4 vị GK xúc động bởi ca khúc “It’s All Comeback To Me Now” đầy cảm xúc. Hồ Ngọc Hà đã phải dùng từ “xuất sắc” để nói về giọng hát của Huyền Minh. GK Hồ Quỳnh Hương đồng cảm với Huyền Minh bởi: “dù không nhìn thấy mắt bạn nhưng tôi vẫn cảm được tất cả sự rung động trong trái tim, trong giọng hát của bạn”.

Sau “sự cố” kể trên, cô mong được giữ lại nghệ danh Huyền Minh và hy vọng khán giả sẽ nhìn nhận cô như một thí sinh hoàn toàn mới./.