(TT&VH Online) - Ca sĩ Tuấn Hưng, cựu danh thủ Hồng Sơn và Đặng Phương Nam sẽ cùng chung tay góp sức vào chương trình “Vì tương lai Bóng đá Việt Nam”.

*Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên www.facebook.com/baothethaovanhoa

Đây là chương trình đào tạo bóng đá dành cho đối tượng thanh thiếu niên – thế hệ nhân tài tương lai của đội tuyển quốc gia - với phương thức bài bản từ khâu tuyển dụng cho đến quá trình huấn luyện chuyên nghiệp theo cấp độ quốc tế . Đối tượng tham gia chương trình trải rộng từ độ tuổi tiểu học đến trung học: U6, U8, U10, U11, U13.

Chương trình được khởi động chính thức vào ngày 02/06/2012 với khóa huấn luyện chuyên môn dành cho U6, U8, U10 tại Hà Nội. Các chuyên gia bóng đá từ Nhật Bản sẽ tham gia đào tạo và trao đổi kinh nghiệm với các huấn luyện viên bản xứ. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của ông Masakuni Yamamoto với cương vị là cố vấn chuyên môn cho chương trình. Hiện tại ông là Cố vấn chương trình Phát triển bóng đá trẻ Nhật Bản.

Ông Masaki Asano – Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam, đơn vị chủ trì chương trình phát biểu “Bóng đá là bộ môn yêu thích của người Việt Nam, không những giúp thanh thiếu niên rèn luyện thể chất và tinh thần đoàn kết mà còn giúp kết nối cộng đồng, thể hiện niềm tự hào dân tộc. Với tiêu chí đóng góp cho sự phát triển bền vững và toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam, Yamaha Motor tự hào mang lại chương trình “Vì Tương Lai Bóng Đá Việt Nam”. Không muốn bỏ qua bất cứ tài năng trẻ tuổi nào, Yamaha Việt Nam cũng sẽ tài trợ trang thiết bị tập luyện bóng đá cho 50 trường tiểu học tại Hà Nội trong khuôn khổ chương trình.

Một số hoạt động đáng chú ý của chương trình là giải bóng đá Yamaha Cup tại 2 tỉnh thành giải U11 diễn ta tại Vĩnh Phúc và giải U13 diễn ra tại Ninh Thuận. Đội thắng cuộc tại các giải đấu này sẽ được mời tham dự ASEAN Cup tại Malaysia và Jubilo Cup tại Nhật Bản. Những cầu thủ nhí của Việt Nam sẽ được tranh tài với các cầu thủ nhí ở khắp châu Á.

Một khóa huấn luyện bóng đá mang tên Yamaha Football Academy: sẽ diễn ra từ 1/06 đến 10/07/2012 dành cho đối tượng U6, U8 và U10, các em nhỏ sẽ được học bóng đá theo những giáo trình dạy bóng đá trẻ tiên tiến của thế giới.

Tại buổi công bố chương trình, một cuộc thi đấu kĩ năng bóng đá của các cầu thủ nhí đã diễn ra, đội của danh thủ Hồng Sơn đấu với đội do HLV bóng đá trẻ Đặng Phương Nam dẫn dắt, dưới sự điều hành của trọng tài Tuấn Hưng. Kết quả, đội của Hồng Sơn đã giành chiến thắng.

Trần Uy Vũ