ANTĐ - Mặc dù đội tuyển Pháp vừa bị loại khỏi World Cup nhưng Nathan Lee vẫn chia sẻ rằng anh không thất vọng mà anh chỉ cảm thấy buồn và hụt hẫng.

- Cảm giác của anh thế nào khi tiếng còi của trọng tài vang lên, kết thúc 90 phút thi đấu giữa Đức và Pháp, với tỷ số 1-0 cho Đức?

- Tôi sống tại Pháp từ nhỏ, có thể nói văn hóa Pháp in đậm trong tôi, và bóng đá là một phần của nền tảng văn hóa đó. Yêu thích đội Pháp suốt hơn 20 năm nay, tôi đã có những kỷ niệm tuyệt vời cùng bạn bè nhiều mùa World Cup, nhất là khi Pháp vô địch năm 1998 với tư cách là nước chủ nhà và sau đó tiếp tục vô địch Euro 2000. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian đó Pháp đá không được tốt lắm. Sau khi xem xong trận đấu cuối cùng của đội Pháp tại World Cup năm nay, tôi thấy buồn và hụt hẫng, nhưng không thấy thất vọng. Pháp dừng bước sớm hơn tôi nghĩ, nhưng tất cả nỗ lực của họ đáng được ghi nhận, nhất là ở trận đấu cuối cùng, mặc dù bị dẫn trước nhưng họ vẫn thi đấu rất tuyệt khiến cho đội tuyển Đức vốn được đánh giá cao hơn Pháp, có một hiệp 2 khó khăn.

- Theo anh, vì nguyên nhân gì mà Pháp lại thi đấu kém thành công?

- Tôi không có ý định đổ lỗi cho một ai, nhưng thật sự mà nói đội tuyển Pháp bước vào thi đấu tại World Cup với rất nhiều bất đồng nội bộ. Tôi được biết là trước khi lên đường sang Brazil, đội tuyển Pháp đã có những thay đổi nhân sự bất ngờ khó hiểu. Chính vì sự việc này, Pháp đã gặp phải rất nhiều áp lực cũng như bị tâm lý nặng nề trước khi bước vào các trận đấu.Với đội hình trẻ, nhiều cầu thủ chưa có kinh nghiệm cũng là một thiệt thòi lớn cho Pháp.

- Nói gì thì nói, với một đội hình như Pháp ở giải đấu năm nay, nếu có lọt vào bán kết thì việc đoạt cúp cũng khá mong manh?

- Tôi không nghĩ vậy, tuyển Pháp luôn có khả năng gây bất ngờ tại thời điểm quan trọng, nhưng lần này thần may mắn đã không mỉm cười với họ.

- Anh có bình luận gì về tổ trọng tài trong trận đấu này?

- Tính tôi không quen tìm lý do biện minh cho sự thất bại nhưng kỳ thực tôi không phục ông Nestor Pitana.

- Đội bóng mà anh yêu thích nhất đã bị loại, liệu anh có tiếp tục xem World Cup năm nay?

- Thật ra khi Pháp thua tôi đã trót tuyên bố trên trang cá nhân là kết thúc World Cup tại đây. Nhưng tôi nghĩ, khả năng tôi tuyệt giao với World Cup là rất… khó, dù chẳng còn đội bóng nào tạo cho tôi cảm giác hứng khởi khi xem nữa. Có lẽ sẽ không còn cảm giác quá hồi hộp và lo lắng như khi xem những trận đấu có đội tuyển Pháp, nhưng tôi vẫn cố thu xếp thời gian để theo dõi. Bạn biết rồi đấy, World Cup 4 năm mới có một lần.

- Chẳng lẽ, sau Pháp anh không còn thích đội nào khác?

- Sau đội tuyển Pháp, còn có một đội bóng mà tôi cũng rất quan tâm và chú ý, đó là đội tuyển Hà Lan. Tôi cũng không hiểu sao năm nay tôi thích đội nào thì đội đó lại có vấn đề và thi đấu không được thuyết phục. Chắc có lẽ năm sau tôi không dám thích nữa (cười lớn). Nhưng thật may, Hà Lan đã thắng Costa Rica trong màn “đấu súng” nghẹt thở. Và biết đâu, Hà Lan sẽ vô địch?

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Gia Hoàng (Thực hiện)