Nam ca sĩ George Michael, cựu thành viên của ban nhạc Wham!, vốn được biết đến khắp thế giới với bài hát “Last Christmas” đã qua đời ở tuổi 53 tại nhà riêng. Nguyên nhân cái chết của anh chưa được tiết lộ.

Ca si George Michael qua doi o tuoi 53 - Anh 1

George Michael là một trong số những nam ca sĩ thành công nhất thế giới. Trong suốt sự nghiệp kéo dài bốn thập kỷ qua, anh đã bán được tới hơn 100 triệu album. Rất nhiều bài hát của anh đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả, đặc biệt là bài hát “Last Christmas” lâu nay đã trở thành ca khúc điển hình của dịp lễ Giáng sinh.

Người đại diện cho nam ca sĩ cho biết, anh đã qua đời nhẹ nhàng tại nhà riêng của mình trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Đại diện gia đình anh cũng mong muốn khán giả sẽ tôn trọng sự riêng tư và nỗi đau của gia đình, không bình luận gì về cái chết của nam ca sĩ.

George Michael sinh ra tại London, với tên thật là Georgios Kyriacos Panayiotou. Anh gây dựng ban nhạc Wham! vào năm 1981 với bạn học là Andrew Ridgeley, và bộ đôi đã trở thành ban nhạc ăn khách nhất lúc đó, với những bài hit như “Wake Me Up Before You Go Go,” “Club Tropicana”, “Careless Whisper” và “Last Christmas.”

Năm 1986, George Michael chia tay Ridgeley, và cho ra mắt album solo đầu tiên của mình “Faith”, bán được tới 25 triệu bản và giành một giải Grammy. Những năm sau đó là các album được ra mắt liên tục “Listen Without Prejudice Vol. 1”, “Older”, “Songs from the Last Century” và “Patience”, tuy nhiên những album này không được thành công như trước đó.

Sau đó, Michael chìm vào căn bệnh trầm cảm và nghiện ma túy, cũng như gặp nhiều rắc rối về luật pháp. Anh đã từng phải ngồi tù 4 tuần vì lái xe khi đang phê thuốc hồi năm 2010. Năm 2011, George Michael suýt chết vì viêm phổi khi đang lưu diễn ở Vienna (Áo). May mắn anh đã được cấp cứu kịp thời.