George Michael - giọng ca gắn liền với nhạc phẩm "Last Christmas" đã qua đời đúng ngày Giáng sinh 25.12 tại nhà riêng ở Anh ở tuổi 53.

Ca si George Michael qua doi o tuoi 53 - Anh 1

Báo chí Anh đưa tin ca sĩ, nhạc sĩ George Michael mất trong bình yên tại nhà riêng.

Trong thông cáo gửi báo chí, đại diện của George Michael viết: "Thật đau lòng khi chúng tôi phải nói rằng con trai, anh trai và người bạn của chúng tôi, George đã qua đời tại nhà riêng vào đúng dịp Giáng sinh. Gia đình mong muốn được tôn trọng sự riêng tư ở thời điểm khó khăn này. Chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm".

Phía cảnh sát cho biết, trước đó, lúc gần 14h, một xe cứu thương đã có mặt tại nhà ca sĩ ở Goring vùng Oxfordshire, London. Cảnh sát cho hay chưa biết rõ nguyên nhân cái chết của nam ca sĩ nhưng hiện tại không có biểu hiện đáng ngờ. Theo Dailymail, quản lý của George Michael cho biết ông qua đời vì suy tim.

Ca si George Michael qua doi o tuoi 53 - Anh 2

Cuối năm 2011, George Michael từn hủy một loạt buổi biểu diễn và phải nhập viện để chữa viêm phổi. Sau khi được chữa trị tại Vienna, Áo, ông khóc lúc xuất hiện bên ngoài ngôi nhà ở London và nói mọi thứ "rất mong manh", không biết liệu mình có sống được hay không.

George Michael, tên thật là Georgios Kyriacos Panayiotou, bắt đầu nổi danh khi thành lập ban nhạc Wham! với người bạn học Andrew Ridgeley trong những năm 1980. Tên tuổi của ông gắn liền với các ca khúc Last Christmas, Careless Whisper, Club Tropicana, Outside… Trong gần 40 năm sự nghiệp, George Michael bán được hơn 100 triệu album.

H.T