NDĐT - Ngày 19-9, thông tin từ Thanh tra huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết, Chủ tịch UBND huyện Võ Thanh Tòng vừa ký ban hành kết luận thanh tra về công tác tài chính của Trường mầm non thị trấn Đầm Dơi. Đồng thời, yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc đối với Hiệu trưởng trường mầm non này là bà Huỳnh Lan, kế toán là bà Nguyễn Hữu Như cùng nhiều cá nhân khác tại trường.

Ca Mau: Hieu truong truong mam non co nhieu sai pham - Anh 1

Trường mầm non thị trấn Đầm Dơi.

Theo đó, Thanh tra huyện Đầm Dơi thanh tra, phát hiện Hiệu trưởng Trường mầm non thị trấn Đầm Dơi để xảy ra nhiều sai phạm. Cụ thể, bà Lan thiếu tinh thần trách nhiệm, dẫn đến kế toán Nguyễn Hữu Như mượn người ngoài rút một lượng lớn tiền lớn không nhập quỹ và sử dụng vào mục đích cá nhân. Ngoài ra, lãnh đạo Trường mầm non thị trấn Đầm Dơi chi sai chế độ, sai quy chế chi tiêu nội bộ số tiền trên 100 triệu đồng. Việc mua văn phòng phẩm của trường không theo dự toán, với tổng số tiền trên 180 triệu đồng, khi mua sắm có biểu hiện ghi khống hóa đơn, kê thêm tiền trước khi chuyển thanh toán...

Được biết, quá trình cơ quan chức năng huyện Đầm Dơi thanh tra công tác tài chính tại Trường mầm non thị trấn Đầm Dơi, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ký quyết định tái bổ nhiệm bà Huỳnh Lan. Nhiều giáo viên cho rằng, nếu lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện không “đi trước một bước” thì với những sai phạm như kết luận của thanh tra, bà Huỳnh Lan sẽ khó được tái bổ nhiệm.

Tin, ảnh: HỮU TÙNG