Con cá mập voi bơi xung quanh và liên tục cọ thân vào thuyền của một ngư dân ngoài khơi Australia.

Ngư dân Jason Hatley, sống tại bang Queensland, Australia, hôm 26/9 quay lại cảnh một con cá mập voi ở biển San Hô bơi xung quanh và dùng cạnh thuyền của ông để "gãi ngứa", Mirror đưa tin.

Cá mập voi thuộc lớp cá sụn và là loài cá mập lớn nhất. Nó bị bắt gặp khi đang cọ vào đáy thuyền, cố gắng làm quen với Jason và thuyền của ông.

"Con cá mập rõ ràng là đang tìm nơi thích hợp để gãi ngứa. Nó không chỉ cọ vào cạnh thuyền mà còn lặn xuống dưới, cọ lưng vào đáy thuyền. Tôi có thể nghe thấy tiếng sột soạt khi con cá lặn xuống. Vây lưng của nó va vào sống tàu khiến tàu dịch chuyển. Tôi cũng cố gắng vươn người ra để gãi vào lưng nó nhưng không được", Jason kể lại.

Jason là một ngư dân lâu năm nhưng đây là lần đầu tiên có một con cá mập tiếp cận tàu của ông.

"Con cá trông rất hiền lành khi ngước lên nhìn tôi và có vẻ như nó muốn kết bạn. Tôi thậm chí đã nghĩ đến việc nhảy xuống và bơi cùng con cá nhưng tôi nhận ra là không nên bởi tôi đang ở một mình trên thuyền, cách xa đất liền. Ở gần đây có đàn cá ngừ, đồng nghĩa với việc nhiều khả năng có cá mập hung dữ ở khu vực này", Jason cho biết.