Cá lăng đen siêu khủng 70kg cực hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội với giá 850.000 đồng/kg, rất nhiều người nóng lòng muốn thưởng thức loài cá này.

Đăng tải trên VTC news, anh Nguyễn Hồng Thái, một chủ nhà hàng tại Cầu giấy, Hà Nội cho biết sau khi nhận được thông tin : trên khu vực sông Mê Kông, một ngư dân có đánh bắt được con cá lăng "siêu khủng" anh đã lập tức liên hệ để mua bằng được, trước sự tranh giành của nhiều nhà hàng nổi tiếng.

Sau đó, con cá lăng đen này được vận chuyển bằng ô tô ra Đà Nẵng, rồi từ Đà Nẵng chuyển theo đường hàng không ra Hà Nội.

Ca lang 70kg cuc hiem xuat hien tai Ha Noi voi gia 850.000 dong/kg - Anh 1

Con cá lăng đen dài đến 2 mét có mặt tại nhà hàng tối 6/11. Ảnh: VTC news

Thời xưa, cá lăng cùng với anh vũ, dầm xanh, cá chiên và cá bỏ hòm là 5 vật phẩm hảo hạng để tiến vua. Cá lăng sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn, thường bắt gặp các loài lăng hoa, lăng đen và lăng đỏ. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng từ 20kg được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là 70kg thì cực kì hiếm.

Ca lang 70kg cuc hiem xuat hien tai Ha Noi voi gia 850.000 dong/kg - Anh 2

Ngay sau đó, cá được các đầu bếp của nhà hàng mổ chế biến. Ảnh: VTC news

Chia sẻ với PV VTC news, nhà hàng anh đang chế biến các món ăn đặc sắc từ con cá lăng này để phục vụ thực khách với giá khoảng 850.000 đồng/kg, chủ yếu với mục đích giới thiệu và giúp khách hàng hiếu kì thưởng thức là chính.

Trước đó, vào khoảng tháng 5/2016, dư luận cũng xôn xao trước thông tin con cá lăng khủng dài 1,5m đánh bắt ở vùng sông Đà (Hòa Bình) vừa mới được một đại gia trong giới kinh doanh khách sạn mua với giá gần 30 triệu đồng để xẻ thịt đãi khách.

Ca lang 70kg cuc hiem xuat hien tai Ha Noi voi gia 850.000 dong/kg - Anh 3

Con cá lăng dài đến gần 1,6m. Ảnh Vietnamnet

Anh Nguyễn Minh Tuệ, một đầu mối chuyên buôn cá sông ở Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết với Vietnamnet, loài cá lăng vàng này chưa thể lai tạo giống mà chỉ có trong tự nhiên. Đặc biệt, chỉ sông Đà mới có. Đây là loại cá thượng phẩm, đứng đầu các loài cá da trơn bởi thịt cá trắng, thơm ngon, ít xương dăm, ăn thịt cá còn có khả năng chữa bệnh,... Đó cũng chính là lý do món cá lăng vàng tự nhiên sông Đà được nhiều khách sành ăn săn tìm.

Hoàng Linh (T/h)