​(NLĐO) - Thợ lặn chuyên nghiệp tên Philip Chan bị cá đuối tấn công đến chết khi đang làm việc trong hồ nhân tạo ở Singapore.

Ông Philip Chan năm nay (62 tuổi) bị cá đuối tấn công trong lúc làm việc tại Công viên Hải dương Underwater World ở Singapore vào ngày 4-10.

Ông Philip Chan bị thương ở ngực, được chuyển đến bệnh viện nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Ca duoi tan cong mot tho lan den chet - Anh 1

Ông Philip Chan Ảnh: THE STRAITS TIMES

Thông cáo từ Tập đoàn Haw Par - chủ sở hữu công viên - gọi vụ việc là một tai nạn bi thảm. “Ông Philip Chan là một thợ lặn kì cựu. Ông đã gắn bó và chăm sóc các loài thủy sản ở Underwater World kể từ khi khai trương” - Tập đoàn Haw Par cho biết. Cũng theo thông cáo này, công viên này đã đình chỉ các kế hoạch di chuyển sinh vật biển.

Underwater World mở cửa vào tháng 5-1991 song đóng cửa vào cuối tháng 6 do không cạnh tranh được với các điểm tham quan hồ cá tương tự. Vụ tai nạn xảy ra khi lãnh đạo công viên đang trong quá trình vận chuyển các loài thủy sản ở đây sang một hồ cá Trung Quốc.

Ca duoi tan cong mot tho lan den chet - Anh 2

Underwater World hoạt động từ tháng 5-1991 nhưng đóng cửa vào cuối tháng 6 do không cạnh tranh được với các điểm tham quan hồ cá tương tự. Ảnh: MEDIA CORP

Cá đuối khá hiền nhưng khi cảm thấy bị đe dọa, loài vật này sẽ sử dụng phần đuôi có răng cưa sắc nhọn và nọc độc để tấn công đối phương.

Năm 2006, chuyên gia bảo tồn động vật hoang dã Steve Irwin thiệt mạng do bị cá đuối dùng đuôi đánh vào ngực trong cuộc lặn thám hiểm ở rạn san hô Great Barrier (Úc).

H.Bình (Theo BBC)