Với 2 bàn thắng vào lưới Schalke đêm qua, Ronaldo đã vượt qua Raul để trở thành cây săn bàn xuất sắc nhất trong lịch sử cúp châu Âu với 78 pha lập công.

Đêm qua, C.Ronaldo đã có màn “giải khát” với cú đúp với lưới Schalke . Mặc dù không thể giúp Real Madrid tránh khỏi thất bại tủi nhục với tỷ số 3-4 ngay tại Bernabeu nhưng “siêu sao” người Bồ Đào Nha vẫn có quyền vui mừng khi phá kỷ lục ghi bàn ở cúp châu Âu của Raul.

Cụ thể, với 2 bàn thắng đêm qua, CR7 đã có tổng cộng 78 pha lập công ở các cúp châu Âu, hơn tiền bối Raul 1 bàn. Trong khi đó, Messi ở vị trí thứ 3 với 76 lần làm tung lưới đối phương.

Nếu như Raul cần tới 168 trận để “lên đỉnh” ở cúp châu Âu thì C.Ronaldo chỉ trải qua 117 trận đấu để có 78 bàn (đồng thời phá kỷ lục của Raul). Tuy nhiên, hiệu suất ghi bàn của cả hai đều không ấn tượng bằng Messi. Cầu thủ này chỉ mất 95 trận để có thành tích ghi 76 bàn tính tới thời điểm này.

Thực tế, Messi vẫn còn cơ hội phá kỷ lục của C.Ronaldo vừa lập được bởi trước mắt anh là trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Man City ở Nou Camp.

Hiện tại, nếu xét riêng đấu trường Champions League, C.Ronaldo và Messi đang chia sẻ vị trí dẫn đầu với cùng 75 bàn thắng.