Trước đây, để có thể tích hợp nhiều tính năng khác nhau, bút cảm ứng cần có các thiết bị điện tử hỗ trợ khá phức tạp. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đến từ Chicago (Hoa Kỳ) đã khắc phục được nhược điểm này bằng việc tích hợp nam châm vào sản phẩm hãng. Qua đó, người dùng có thể sử dụng bút cảm ứng trên iPhone hoặc iPad dễ dàng như khi sử dụng bút trên giấy.

Với ưu điểm trực quan, dễ sử dụng, Flip mang đến người dùng tất cả tính năng và lợi ích của chiếc bút cảm ứng thông minh theo cách đơn giản nhất. Hiểu nôm na, Flip giống như “bút chì” có thể viết hoặc vẽ trên bề mặt của các thiết bị cảm ứng. Khi cần xóa bỏ những đường nét chưa ưng ý, người dùng chỉ cần lật ngược bút lại để biến đầu bút chì thành đầu tẩy vô cùng thông minh dựa vào tính năng đặc biệt của nam châm tích hợp trong bút.

But cam ung thong minh truc quan cho iPhone, iPad - Anh 1

But cam ung thong minh truc quan cho iPhone, iPad - Anh 2

Ba đầu bút trong một

Flip cũng là công cụ mạnh mẽ, được nghiên cứu cho cả những họa sĩ kỹ thuật số chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Thông thường, mỗi chiếc bút Flip sẽ trang bị một đầu bút TruGlide Mesh cơ bản với đầu ngòi 6mm, được thiết kế tối ưu để ghi chép hay vẽ phác thảo. Hơn thế, do được tích hợp nam châm, nên người dùng có thể dễ dàng thay đổi các loại ngòi khác nhau như Artist Brush và Precision Cross.

But cam ung thong minh truc quan cho iPhone, iPad - Anh 3

Với ngòi bút dạng sợi Artist Brush, các sợi bút nhỏ như những cây cọ vẽ đem lại cảm giác tự nhiên để tạo màu. Trong khi đó, ngòi bút Precision Cross nhỏ 2mm hoàn hảo cho các nét vẽ cần sự chi tiết, hứa hẹn sẽ tạo thêm cảm hứng cho các họa sĩ khi vẽ, phác thảo và tô màu với những nét vẽ mượt mà và sinh động không kém vẽ tay trong tất cả ứng dụng ưa thích của họ trên các thiết bị chạy iOS. Đặc biệt, điểm “vi diệu” của Flip với các họa sĩ là khi kích hoạt chức năng di chuột, người dùng có thể phóng to vào từng chi tiết ngay cả khi đầu bút không chạm vào màn hình cảm ứng.

But cam ung thong minh truc quan cho iPhone, iPad - Anh 4

Với thuật toán phần mềm do đối tác Widevantage phát triển, Công ty Lynktec sử dụng các phần cứng đã có trong thiết bị điện tử để cảm nhận và phát hiện từ trường từ bút cảm ứng Flip. Theo đó, nó sẽ xác định vị trí chính xác và định hướng của bút cảm ứng để các tính năng kể trên có thể hoạt động hoàn hảo. Hơn thế, thuật toán này còn giúp phân biệt cảm ứng được tạo ra từ từ trường của bút Flip, đâu là những tác động vô tình khác trên bề mặt của máy.

But cam ung thong minh truc quan cho iPhone, iPad - Anh 5

Ngoài tính năng vẽ, bút cảm ứng Flip còn hỗ trợ người dùng ghi chép trên lớp hoặc trong các cuộc họp mà không cần kết nối Bluetooth hoặc pin. Bởi thay vì phải nhập lại mật khẩu và kết nối lại Bluetooth mỗi khi màn hình iPad bị khóa, Flip tích hợp cảm ứng để phát hiện khi nào người dùng ngừng viết, từ đó tự động làm mờ màn hình thiết bị để tiết kiệm điện năng. Chỉ cần đưa bút lại gần để tiếp tục công việc, màn hình sẽ sáng trở lại.

Với cách thức đơn giản, độc đáo và dễ dàng kết nối với các thiết bị iOS, người dùng có thể sử dụng bút cảm ứng trên iPhone hoặc iPad như khi chúng ta sử dụng bút trên giấy. Thêm nữa, việc tích hợp nam châm vào sản phẩm sẽ đem lại độ chính xác cao khi sử dụng bút trên bề mặt cảm ứng.

But cam ung thong minh truc quan cho iPhone, iPad - Anh 6

Ứng dụng Flip Notes miễn phí

Dựa trên các ứng dụng yêu thích của người dùng, Công ty Lynktec đã nghiên cứu một bộ phát triển ứng dụng hỗ trợ thao tác ghi chép hoặc vẽ trên ứng dụng để có thể nhanh chóng tích hợp các tính năng của Flip vào phần mềm này. Các ứng dụng hiện tại bao gồm Flip Notes, MotionWeb, MotionKids, Notes Plus, INKredible, ZoomNotes. Ngoài ra, các sản phẩm bút Flip sẽ được hưởng chính sách bảo hành trong một năm.

But cam ung thong minh truc quan cho iPhone, iPad - Anh 7

Các ứng dụng sẽ có trong tương lai

Hiện tại, trong phạm vi dự án, các tính năng thông minh kể trên của Flip chỉ tương thích với mọi loại iPad và iPhone. Flip sẽ hoạt động giống như những chiếc bút cảm ứng thụ động thông thường trên các thiết bị Android khác. Tuy nhiên, với kinh nghiệm từng ra mắt thành công hai dự án gọi vốn cộng đồng trên Kickstarter, Công ty Lynktec cho biết sẽ hỗ trợ sản phẩm phát triển hệ điều hành Android trong năm 2017.

But cam ung thong minh truc quan cho iPhone, iPad - Anh 8

Flip tương thích với iPad và iPhone

Bắt đầu gọi vốn từ đầu tháng 10, chỉ sau một ngày khởi động, dự án đã hoàn thành số vốn mục tiêu. Hiện tại, Flip đã nhận được sự ủng hộ của hơn 920 người với tiền ủng hộ hơn 60 nghìn USD, gấp 8 lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn ba tuần nữa. Dự kiến, đến tháng 1/2017, những sản phẩm đầu tiên sẽ đến tay người dùng với giá bán lẻ từ 80 USD.

But cam ung thong minh truc quan cho iPhone, iPad - Anh 9

Xem thêm

Robin: smartphone của tương lai

Remix Mini - luồng gió mới trên thị trường máy tính thế giới

Robot Vortex: thay đổi thế giới đồ chơi của trẻ

PIECE: phụ kiện thông minh hỗ trợ 2SIM cho smartphone

Thu Thảo