(Congluan.vn) - Tối ngày 10/3/2015, tại Quảng trường 10/3, trung tâm của thành phố Buôn Ma Thuột chính thức diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 – Năm 2015.

Những con số thống kê về cà phê được thể hiện trong chương trình biểu diễn nghệ thuật

Lễ hội cà phê Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 – Năm 2015 nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột, Giải phóng tỉnh Đắc Lắc, đồng thời là dịp để nâng cao chất lượng, thương hiệu cũng như tăng cường xúc tiến thương mại nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Mong một ngày không xa Đắc Lắc chuyển mình trở thành trung tâm kinh tế xã hội lớn mạnh của vùng tây Nguyên.

Tham dự có đồng chí Lê Hồng Anh , ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viện Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên cùng đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các tổ chức Quốc tế, báo chí cùng trên 1 vạn đồng bào các dân tộc, cán bộ, chiến sĩ đến tham dự.

Sân khấu hóa được dàn dựng công phu, hoành tráng, hiện đại với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ đến từ mọi miền đất nước.

Múa rồng trong đêm khai mạc

Đêm khai mạc được Ban tổ chức dàn dựng công phu, hoành tráng, hiện đại, mang biểu tượng mái nhà dài của đồng bào dân tộc Ê đê, các cư dân bản địa vùng đất Tây Nguyên. Biểu tượng này được trang trí gắn liền là trống, cồng chiêng. Cao chót vót hàng chữ lớn: “Hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 – Năm 2015”. Màn hình led khuếch đại, cùng các thiết bị ánh sang đủ màu sắc… Tất cả tạo nên một không gian huyền thoại, sống động, rực rỡ.

Với chủ đề đêm khai mạc lễ hội: “Cà phê Buôn Ma Thuột – Những đường xuân lịch sử”, các tiết mục đã làm sống dậy một vùng đất bao la ầm ào tiếng thác đổ, tiếng cồng chiêng hòa quyện linh khí hùng thiêng sử thi. Cùng với yếu tố tự nhiên mưa thuận gió hòa được tạo hóa ban tặng vùng đất bazan màu mỡ, núi đồi hùng vĩ, có nhiều loại cây công nghiệp nuôi sống bao đời. Đặc biệt là cây cà phê với quá trình tồn tại, phát triển trên 100 năm, nay đã trở thành loại cây trồng gắn bó mật thiết với người dân nơi này.

Chương trình đêm khai mạc mang đến những khát vọng của người Ê đê, Ba Na, Xê Đăng, M’ Nông, Gia rai, người Kinh và cộng đồng các dân tộc người anh em khác chung sức, chung lòng trong lao động, cải tạo, chinh phục thiên nhiên, luôn thổi hồn vào vùng đất đỏ bazan luồng sinh khí mới. Thành quả của sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau của các dân tộc anh em không những góp phần làm cho cả vùng Tây Nguyên vốn đẹp ngày càng đẹp hơn, cuộc sống của cả cộng đồng ngày càng thay đổi theo nhịp sống mới của thời đại mà Tây Nguyên – Cà phê như một cái tên được bạn bè quốc tế, năm châu đã biết đến và đón nhận một cách tin yêu!