Đám cháy bốc lên từ lầu 1 căn nhà nằm trong hẻm sâu sau đó cháy lan toàn bộ căn nhà, những người trong nhà bỏ chạy tán loạn, một số người dân hô hoán, gọi điện thoại cho lực lượng chức năng đến dập tắt đám cháy. Nguyên nhân ban đầu là do người nhà tự đốt. Cháy ngôi biệt thự, nhiều tài sản bị thiêu rụi Ngôi nhà vắng chủ bất ngờ bốc cháy bí ẩn

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h5’ ngày 17-2, thấy khói bốc lên nghi ngút tại số nhà 174/1, tổ 9, đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM, những người trong nhà hoản loạn bỏ chạy ra ngoài hô hoán.

Nhiều người dân tại đó nhanh chóng tham gia ứng cứu, đồng thời gọi điện thoại cho lực lượng chức năng đến dập tắt đám cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 7 đã huy động 5 xe cứu hỏa cùng 30 cán bộ, chiến sĩ có mặt kịp thời dập lửa, ngăn chặn không cho lửa lan nhanh vào những nhà bên cạnh. Sau 30 phút, ngọn lửa được khống chế nhưng toàn bộ căn nhà bị cháy rụi.

Buon chuyen gia dinh, dot nha chay rui - Anh 1

Đám lửa cháy thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà

Buon chuyen gia dinh, dot nha chay rui - Anh 2

Buon chuyen gia dinh, dot nha chay rui - Anh 3

Buon chuyen gia dinh, dot nha chay rui - Anh 4

Buon chuyen gia dinh, dot nha chay rui - Anh 5

Buon chuyen gia dinh, dot nha chay rui - Anh 6

Buon chuyen gia dinh, dot nha chay rui - Anh 7

Buon chuyen gia dinh, dot nha chay rui - Anh 8

Tại hiện trường, nhiều tài sản bị cháy rụi, một phần nhà bên cạnh bị cháy xém, lực lượng chức năng phải tháo dỡ phần bức tường bị cháy sập, tránh rơi vào nhà bên cạnh.

Một số người dân cho biết, anh Nhân (33 tuổi) sống tại nhà 174/1 từng bị tai nạn nghiêm trọng, sau khi tai nạn anh Nhân có những biểu hiện bất thường về hành vi. Do buồn bực chuyện gia đình nên đã tự đốt căn nhà này.

Ông Tân, cha của anh Nhân cho biết, khi ông lên lầu 1 vào phòng ngủ phía sau thì thấy anh Nhân đang cầm giấy rồi bật lửa đốt, sau đó lửa cháy lan vào tấm nệm đang dựng vào gốc tường rồi lửa cháy lan cả ngôi nhà, ông dùng xô nước để dập lửa nhưng đám cháy càng lúc càng lớn nên ông đã bỏ chạy ra ngoài.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Phan Linh