Tại triển lãm công nghệ di động lớn nhất Hàn Quốc GMV 2016, một trong những ứng dụng thu hút được nhiều sự quan tâm nhất là công nghệ bảo mật cho ngành ngân hàng Smart SIGN.

Buoc tien moi trong cong nghe bao mat ngan hang tai GMV 2016 - Anh 1

Đại diện KTB Solution giới thiệu công nghệ bảo mật Smart SIGN (Nguồn: Vietnam+)

Tại triển lãm công nghệ di động lớn nhất Hàn Quốc GMV 2016 (Global Mobile Vision – Tầm nhìn di động toàn cầu), một trong những ứng dụng thu hút được nhiều sự quan tâm nhất là công nghệ bảo mật cho ngành ngân hàng.

Theo ông Kim Ngọc Tuyến, phó Tổng giám đốc công ty VIVAS, một thành viên của công ty Công nghệ VNPT, người cũng có mặt tại GMV 2016, thì các ứng dụng bảo mật ngân hàng là mối quan tâm chung của giới tài chính thế giới hiện nay, nhất là trong bối cảnh nhiều vụ mất tiền trong tài khoản xảy ra như thời gian qua.

Với chính sách hỗ trợ tối đa dành cho các doanh nghiệp start-up của KOTRA mà nhiều công ty khởi nghiệp (Tổ chức Thương mại và Đầu tư của chính phủ Hàn Quốc) nước này đã đầu tư vào lĩnh vực nói trên và thu được thành công.

Ứng dụng Smart SIGN của công ty KTB Solution là một ví dụ điển hình khi được ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc IBK lựa chọn làm đối tác chính thức cung cấp dịch vụ bảo mật cho chủ thẻ, chủ tài khoản. Ngoài ra các ngân hàng lớn khá như Shinhan, Hana, Deagu Bank… cũng trở thành các khách hàng của KTB Solution.

Ứng dụng này sử dụng công nghệ dựa trên sinh trắc học để nhận diện chủ thẻ thông qua hình ảnh và chữ ký. So với các công nghệ khác như sử dụng vân tay thì Smart SIGN có tính bảo mật tốt hơn hẳn.

Hình ảnh của chủ thẻ, chủ tài khoản sẽ được lưu trong hệ thống dữ liệu của ngân hàng cùng với chữ ký điện tử. Khi cần nhận dạng, chủ thẻ/chủ tài khoản chỉ cần chụp ảnh “selfie” qua ứng dụng Smart SIGN, đồng thời so chữ ký điện tử là có thể xác thực được nhân thân của mình.

Ứng dụng này đã đoạt giải Giải pháp tốt nhất tại FinTech tháng 6/2015 và giải “Xác thực tốt nhất” tại Citi Mobile Challenge tháng 12/2015.

Đại diện của KTB Solution tại GMV 2016 cho biết công ty đã bán sản phẩm của mình cho một số ngân hàng tại EU, Trung Quốc, Bắc Mỹ và sẵn sàng mở rộng thị trường sang Việt Nam, nơi mà nhiều ngân hàng cũng đang tìm kiếm đối tác cung cấp công nghệ tiên tiến về bảo mật, nhằm tránh rủi ro cho cả khách hàng lẫn nhà băng./.