Một bến phà hiện đại vừa được hoàn thành tại Stockholm là sự kết hợp của cấu trúc công viên đô thị và hình ảnh của một con tàu đang bắt đầu khởi hành.

Buoc ngoat moi ve kien truc va moi truong tai Stockholm - Anh 1

Được thiết kế bởi C.F. Møller, bến phà được hình dung như một công viên công cộng, tạo thành cây cầu kết nối thành phố và bờ sông.

Buoc ngoat moi ve kien truc va moi truong tai Stockholm - Anh 2

Cấu trúc này bao gồm cả các hình dáng di chuyển của tàu biển, cần cẩu và nhà kho ở các khu vực xung quanh. Nó hoạt động như một phần mở rộng tự nhiên của đô thị. Bền phà như đang từ từ nổi lên mặt đất để cho phép người dân thành phố có thể sử dụng các kết cấu mái như một công viên công cộng. Cảnh quan xanh đa dạng với thiết kế của cầu thang dốc và các hốc sâu tạo ra một môi trường thiên nhiên tuyệt đẹp, nơi mọi người có thể tự do đi dạo và có những giây phút thư giãn khi thưởng thức các cảnh quan của các bến phà, quần đảo và đường chân trời của thành phố.

Buoc ngoat moi ve kien truc va moi truong tai Stockholm - Anh 3

Tòa nhà chạy bằng năng lượng mặt trời và địa nhiệt, được phân phối thông qua hệ thống tích hợp. Với mục tiêu đạt được chứng nhận vàng LEE D, bến phà mới được dự kiến sẽ trở thành một bước ngoặt mới về cả hai lĩnh vực kiến trúc và môi trường cho khu vực phát triển Norra Djursgårdsstaden.

Buoc ngoat moi ve kien truc va moi truong tai Stockholm - Anh 4

Buoc ngoat moi ve kien truc va moi truong tai Stockholm - Anh 5

Buoc ngoat moi ve kien truc va moi truong tai Stockholm - Anh 6

Buoc ngoat moi ve kien truc va moi truong tai Stockholm - Anh 7

Buoc ngoat moi ve kien truc va moi truong tai Stockholm - Anh 8

Buoc ngoat moi ve kien truc va moi truong tai Stockholm - Anh 9

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)