Mẫu thử nghiệm thứ 4 của chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 của Không quân Nga đã đạt được một cột mốc quan trọng khi thực hiện hành trình bay đường dài trong lần bay thử nghiệm đầu tiên.

Theo Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, mẫu thử nghiệm thứ tư của máy bay chiến đấu Sukhoi T-50 của Nga đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm hành trình dài đầu tiên từ một nhà máy sản xuất máy bay ở khu vực Viễn Đông tới một sân bay gần Thủ đô Moscow.

Đây là chuyến bay thử nghiệm nhà nước đầu tiên của mẫu thử nghiệm Sukhoi T-50 thứ 4.

Đáng chú ý, trong suốt hành trình, T-50 được trang bị hầu như đầy đủ các trang thiết bị thông tin điện tử và hệ thống tấn công mục tiêu.

Su-T-50 thực hiện chuyến bay thử đầu tiên vào ngày 29/1/2010 tại thành phố Komsomolsk bên sông Amur ở vùng Viễn Đông Nga, chuyến bay trình diễn trước công chúng đầu tiên diễn ra vào ngày 17/8/2011 tại Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế năm 2011 diễn ra ở sân bay Zhukovsky .

Cận cảnh mẫu thử nghiệm Su-T-50 thứ 4.

Máy bay bay hành trình dài 7.000 km để hội tụ cùng ba mẫu thử nghiệm Su-T-50 đầu tiên để bắt đầu trải qua thử nghiệm nhà nước vào tháng 3/2013.

Đây chính là một bước đột phá đầu tiên được tạo ra bởi Su-T-50, mở ra những triển vọng mới cho Không quân Nga trong tương lai gần.

Thu phương

Theo Infonet