Mang theo bữa trưa tự làm là lựa chọn tốt nhất cho những người bận rộn thường xuyên bỏ bữa trưa, phải chạy đua với thời gian và thường xuyên phải vừa ăn trưa vừa làm việc.

Bua trua lanh manh, nhanh chong, don gian cho nguoi ban ron - Anh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: lifehack.org)

Trong xã hội ngày nay, tất cả chúng ta đều làm việc quá sức, phải chịu sức ép thời gian và căng thẳng. Chúng ta đều muốn khỏe mạnh hơn và hầu hết đều cố gắng nỗ lực bằng cách ăn uống lành mạnh hơn, di chuyển nhiều hơn và ngủ sớm hơn. Nhưng nếu bạn giống như tôi, thì đó là một cuộc chiến khó khăn.

Bạn có thấy mình thường xuyên làm việc xuyên trưa không? Và khi có cơ hội ăn trưa, bạn phải lao thật nhanh tới siêu thị hay một nơi bán đồ ăn mang về nào đó, chọn tạm một món để rồi nuốt vội thức ăn trước màn hình máy tính.

Đó là một tình huống tiến thoái lưỡng nan - bạn phải ăn để não bạn hoạt động, tuy nhiên những lựa chọn cho một bữa ăn trưa vừa nhanh vừa lành mạnh là khá ít ỏi.

Câu trả lời cho vấn đề này khá đơn giản: mang theo bữa trưa. Đó thực sự là lựa chọn tốt nhất cho những người bận rộn thường xuyên bỏ bữa trưa, phải chạy đua với thời gian và thường xuyên phải vừa ăn trưa vừa làm việc.

Lợi ích của việc mang bữa trưa đi làm

Việc mang bữa trưa từ nhà đi có rất nhiều lợi ích. Dưới đây chỉ là một số lợi ích tiêu biểu:

1. Bạn có thể theo dõi và kiểm soát chất dinh dưỡng mà mình tiêu thụ.

2. Bạn có thể ngăn mình không ăn quá nhiều và tiêu thụ những bữa ăn lớn với nhiều calo.

3. Bạn tiết kiệm được tiền.

4. Bạn có thêm thời gian để thực sự thưởng thức bữa trưa của mình (bạn không phải rời khỏi tòa nhà hay nơi làm việc của bạn để đứng xếp hàng mua đồ ăn).

Giờ đây, tôi tin rằng bạn đã bị thuyết phục bởi việc tự mang bữa trưa đi làm. Bây giờ là vấn đề bạn nên mang món gì đi.

Là một người muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể đã cân nhắc việc mua các món ăn chế biến và đóng gói sẵn ở siêu thị. Đừng làm vậy!

Thực phẩm chế biến cũng tồi tệ chẳng kém đồ ăn của nhà hàng

Dưới đây là một vài lý do vì sao bạn không nên chọn những bữa ăn chế biến và đóng gói sẵn:

1.Thực phẩm chế biến có chứa các chất phụ gia và chất bảo quản không lành mạnh để giữ cho thời gian sử dụng chúng được dài hơn.

2. Thực phẩm chế biến có chứa các thành phần dẫn đến việc ăn quá nhiều và tăng cân.

3. Nghiên cứu cho thấy thực phẩm chế biến có chứa các thành phần dễ khiến bạn bị "nghiện."

10 ý tưởng cho bữa trưa đơn giản và dễ dàng thực hiện

1. Quinoa và rau củ

Bua trua lanh manh, nhanh chong, don gian cho nguoi ban ron - Anh 2

Trộn loại rau củ tươi hoặc chín mà bạn ưa thích với hạt quinoa nấu chín, thảo mộc tươi và các loại sốt và đồ trộn như tahini, dấm táo, hạt điều, phomát hoặc quả bơ nghiền.

2. Thịt gà để ăn, để làm bánh kẹp và làm salad

Bua trua lanh manh, nhanh chong, don gian cho nguoi ban ron - Anh 3

Tiết kiệm thời gian trong khi vẫn giữ được sự đa dạng và hương vị bằng cách chuẩn bị 2-3 món gà cùng một lúc bằng cách dùng giấy bạc để chia khuôn nướng hoặc chảo. Sriracha, BBQ, mật ong mù tạt, bạn có thể sử dụng tất cả. Một chiếc chảo, ba món ăn.

3. Thịt gà, cơm hoặc khoai tây nướng với rau củ

Bua trua lanh manh, nhanh chong, don gian cho nguoi ban ron - Anh 4

Nhanh chóng, đơn giản và đạt mục đích. Bằng cách sử dụng 3 món gà với hương vị khác nhau, bạn có thể có được những biến thể khác nhau của món này suốt cả tuần mà không cảm thấy nhàm chán.

4. Gà cajun lạnh

Lấy một miếng thịt gà nướng từ tối hôm trước và xát gia vị cajun làm tại nhà từ những nguyên liệu sẵn có. Bạn có thể ăn cùng với salad rau xanh, hoặc thái mỏng và chuẩn bị món bánh mì kẹp với rau củ tươi giòn.

5. Salad tại bàn làm việc

Bua trua lanh manh, nhanh chong, don gian cho nguoi ban ron - Anh 5

Chuẩn bị củ cải, cà chua, phomát feta và trứng luộc (hoặc bất kỳ loại protein nào bạn thích). Mẹo để luộc nhiều quả trứng cùng một lúc là đặt trứng vào một khay nướng bánh muffin và nướng trong lò khoảng 30 phút.

6. Salad bíttết fajita

Bua trua lanh manh, nhanh chong, don gian cho nguoi ban ron - Anh 6

Mọi hương vị tuyệt vời của món fajita được thể hiện trong một đĩa salad, bên trên là sốt trộn rau mùi tây và chanh.

7. Mì Ý pesto với cà chua khô và măng tây nướng

Bua trua lanh manh, nhanh chong, don gian cho nguoi ban ron - Anh 7

Đây là một bữa ăn nhẹ nhàng nhưng rất thỏa mãn, và chắc chắn sẽ mang lại sự thú vị cho bữa trưa tại cơ quan của bạn. Bạn có thể nấu món này cho bữa tối hôm trước và mang phần còn thừa đi cho bữa trưa hôm sau.

8. Sinh tố trái cây và rau củ

Bua trua lanh manh, nhanh chong, don gian cho nguoi ban ron - Anh 8

Mua tất cả các nguyên liệu với số lượng lớn, trộn chúng lên, rồi làm đông trong khay đá, túi nhựa hay khay nướng muffin.

9. Cuộn rau diếp

Bua trua lanh manh, nhanh chong, don gian cho nguoi ban ron - Anh 9

Dùng lá rau diếp xanh lớn như một lựa chọn khác, giàu dinh dưỡng để thay thế cho món cuộn thông thường. Bạn chỉ cần thêm vào đó phần nhân ưa thích của mình. Hãy thử món rau củ với cá/trứng, đậu lăng cà ri, đậu hoặc falafel.

10. Món ăn còn dư

Cách nhanh nhất để chuẩn bị một bữa trưa lành mạnh là chuẩn bị một bữa tối lành mạnh với lượng lớn hơn. Khi dọn bữa tối ra, hãy cất một phần thức ăn vào một chiếc hộp để dành cho bữa trưa hôm sau.

Đừng để lối sống bận rộn cản trở bạn đạt tới sức khỏe tối ưu. Một bữa trưa lành mạnh có thể giúp bạn tập trung hơn, tránh tình trạng mất năng lượng vào 3 giờ chiều, cải thiện tâm trạng của bạn, và tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn về lâu dài./.