Trước quyết định rời VTV của BTV Vân Anh, ông xã Vân Anh- một bác sĩ nổi tiếng rất ủng hộ cô và cho biết từ nay sẽ "không còn chờ cơm vợ đến hoa mắt".

Câu chuyện được nhiều người quan tâm nhất hiện tại chính là việc BTV Vân Anh nổi tiếng với chương trình Thời sự của Đài truyền hình Việt Nam chính thức rời VTV. Nhiều người đồn đoán nguyên nhân khiến BTV Vân Anh xin nghỉ và tới mới đây, nữ BTV này mới chính thức lên tiếng.

BTV Van Anh roi VTV: 'Khong con cho com vo den hoa mat' - Anh 1

BTV Vân Anh cùng chồng và hai con trai. Ảnh TT&VH.

Chia sẻ với phóng viên báo điện tử VTV , BTV Vân Anh cho biết, chuyện cô nghỉ việc không có gì bất ngờ bởi cô đã muốn rẽ sang một hướng mới từ lâu rồi. Vì môi trường làm việc và chưa đủ dũng cảm nên cô vẫn bị níu kéo và tới tận bây giờ, cô mới quyết định mở cho mình một hướng mới.

Cô cho biết, khi đưa ra quyết định này, mình rất phân vân bởi đây là công việc ổn định, là mơ ước của bao người và cô cũng gắn bó hơn 20 năm ở đây. Chính vì thế, cô thấy mình đưa ra quyết định này là rất khó khăn.

BTV Vân Anh cho biết, cô cảm thấy rất có lỗi với cơ quan, với anh chị em đồng nghiệp và đặc biệt là với khán giả, những người đã luôn yêu mến và ủng hộ mình trong suốt thời gian qua. Nhưng rồi ai cũng phải có cho mình một lối đi phù hợp với từng thời điểm, vì thế cô quyết định ra đi.

Rất may, quyết định của chị được gia đình ủng hộ nhiệt thành. Chồng chị còn tếu táo rằng: “Thế là từ nay, ngày nào các con cũng có mẹ ở nhà. Mình đi làm về thì có vợ đón và không còn phải chờ cơm vợ đến hoa mắt”, báo Thể thao & Văn hóa đưa tin.

Do đặc tính nghề nghiệp, nề nếp sinh hoạt gia đình vì chị mà bị đảo lộn. Bản thân chị cũng nhiều lúc cảm thấy bế tắc khi không thể cân bằng giữa công việc bận rộn tại Đài với cuộc sống gia đình. Giờ đây, không chỉ có thời gian cho những người thân yêu, chị còn đang mơ ước một ngày nào đó sẽ có một phòng tranh riêng.

Dẫn chương trình Thời sự 19h từ cuối năm 1997, BTV Vân Anh có rất nhiều kỷ niệm cũng như kinh nghiệm trong nghề. Chị hiện rất hạnh phúc bên chồng là PGS.TS Nguyễn Văn Thạch cùng hai con trai. Không chỉ mê vẽ tranh, thời gian rảnh rỗi, chị còn thích chăm cây và làm son “handmade”.

Không còn gặp chị trên chương trình Thời sự 19h nhưng đúng như BTV Hữu Thắng chia sẻ: “Ai cũng có lựa chọn của riêng mình mà không ai có thể hiểu, ngoài chính mình. Chia tay chị, không thể vui nhưng vẫn phải cười cho đúng tinh thần của những người luôn lạc quan”.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo VTV, Thể thao & Văn hóa)