(VOV) – Trưởng ban kỷ luật VFF cho rằng vụ việc không ảnh hưởng đến chuyên môn của trận đấu nên chỉ phạt hành chính với sân Vinh.

Như thông tin đã đưa, trận đấu giữa SLNA và XT Sài Gòn tại vòng 5 V-League chứng kiến nhiều căng thẳng trong và ngoài sân cỏ. Trước hết là việc BTC sân Vinh mở cửa số 6 giành cho người tàn tật, nhằm chia sẻ sức ép với các cửa khác khi lượng khán giả quá đông. Nhưng khi vừa mở cửa, các CĐV đã chen lấn xô đẩy để tràn vào sân khiến lực lượng chức năng không kiểm soát được.

Công tác trọng tài trong trận đấu cũng gây nhiều tranh cãi. Đặc biệt là trong quả phạt đền quyết định, trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã bị XT Sài Gòn phản đối kịch liệt. Từ cầu thủ, ban huấn luyện đến BLĐ đội khách đều rất bức xúc. Thậm chí, bầu Thụy còn tuyên bố “nên ngừng V-League để chỉnh đốn công tác trọng tài.”

BTC sân Vinh sẽ chỉ bị phạt hành chính sau sự cố "vỡ" sân. (ảnh: Đăng Quang)

Sau khi tiếp nhận các tài liệu, báo cáo từ trận đấu, Ban kỷ luật VFF đã có phiên họp vào sáng nay 17/4. Trao đổi với phóng viên VOV, trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Theo như báo cáo trận đấu, chỉ diễn ra tình trạng CĐV chen lấn xô đẩy vào sân. Cho nên, chúng ta không thể gọi là vỡ sân được.”

“Chúng ta cũng phải thấy được hai mặt của vấn đề này. Cầu thủ đá máu lửa, đá nhiệt huyết thì CĐV mới háo hức đến xem đông như thế. Từ bao năm nay, chưa bao giờ sân Vinh chứng kiến sự cuồng nhiệt của khán giả như vậy. Chứ nếu như đá hời hợt, đá cho có thì chẳng mấy ai đến xem. Khán giả đến đông chứng tỏ sức hấp dẫn của giải đấu đang trở lại.”

“Đương nhiên BTC sân có lỗi khi để khán giả chen vào sân. Nhưng chúng tôi cũng sẽ xem xét các tình tiết và mức độ nặng nhẹ mà đưa ra kết luận. Lỗi tới đâu sẽ phạt tới đó. Trong tình huống này, chỉ xử phạt hành chính đối với sân Vinh là đủ.”- ông Nguyễn Hải Hường cho biết.

Để đề phòng trường hợp tương tự xảy ra ở các vòng đấu sau, trưởng ban kỷ luật VFF cho biết sẽ tăng cường công tác an ninh: “Chúng tôi nhận định các vòng sau khán giả vẫn sẽ đến sân Vinh rất đông. Do đó, VFF đã yêu cầu BTC sân thực hiện các biện pháp tăng cường an ninh. Ví dụ như lập các trạm soát vé từ xa, tăng cường đội ngũ bảo vệ sân...”

Trưởng ban kỉ luật VFF Nguyễn Hải Hường khẳng định công tác trọng tài có vấn đề. (ảnh: VNN)

Về công tác trọng tài ở vòng 5, ông Nguyễn Hải Hường khẳng định “có một số sai phạm, tùy theo mức độ mà xử phạt”. Trong đó, khiến dư luận chú ý nhất là tình huống trọng tài Hoàng Anh Tuấn cho SLNA hưởng quả 11m không rõ ràng (trận SLNA – XT Sài Gòn) và tình huống trọng tài Phạm Đắc Chiến không công nhận bàn thắng của SHB Đà Nẵng (trận V.Hải Phòng – SHB Đà Nẵng).

Theo những thông tin ban đầu, trọng tài Hoàng Anh Tuấn được nhận định là thổi penalty dựa trên góc quan sát của mình, chứ không phải chịu sức ép nào từ đội chủ nhà SLNA. Do đó, nhiều khả năng ông Tuấn chỉ bị khiển trách, cảnh cáo. Còn ông Chiến đã mắc lỗi khá nặng khi không công nhận bàn thắng của SHB Đà Nẵng. Mức án phạt giành cho trọng tài Phạm Đắc Chiến có thể là treo còi từ 3-5 trận./.