Ngày 16/4, Tập đoàn công nghiệp quân sự Paramount Group của Nam Phi cho biết, họ sẽ cung cấp cho lực lượng cảnh sát Brazil các xe bọc thép chống bạo động trước thềm World Cup 2014.

Theo đó, Paramount sẽ cung cấp những xe bọc thép này cho lực lượng an ninh bang Rio de Janeiro của Brazil vào 3 tháng cuối năm 2013.

Số lượng xe và giá trị hợp đồng không được tiết lộ, tuy nhiên tập đoàn công nghiệp lớn nhất của Nam Phi trong lĩnh vực quốc phòng và không gian cho biết, loại xe cung cấp cho cảnh sát Brazil là xe bọc thép Maverick. Đây là loại xe bọc thép chuyên dụng của các lực lượng an ninh.

Xe bọc thép Maverick.

Xe bọc thép Maverick đã phục vụ cho việc giữ gìn an ninh trong Cup Châu Phi ở Gabon. Loại xe bọc thép Maverick có khả năng chống được đạn xuyên giáp tầm gần và cả một số loại lựu đạn, nó có khả năng chở tới 14 người.

Theo thông tin từ tập đoàn Paramount cho biết, các xe bọc thép Maverick sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trong các sự kiện thể thao lớn sắp tới tại quốc gia Nam Mỹ này.

Brazil sẽ là chủ nhà của World Cup 2014 và Olympic mùa hè 2016. Quốc gia Nam Mỹ đã tiến hành nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh cho các sự kiện thể thao sắp diễn ra