Claudio Bravo khuyên Marc-Andre ter Stegen nên gạt những chỉ trích sang một bên và tiếp tục thi đấu tập trung sau màn trình diễn thảm họa trước Celta Vigo.

Hai thủ thành này sẽ có dịp chạm trán nhau khi Manchester City hành quân đến sân Camp Nou vào thứ tư tới, trong khuôn khổ vòng bảng Champions League. Claudio Bravo và Marc-Andre ter Stegen từng cạnh tranh mạnh mẽ cho vị trí thủ thành số một tại Barcelona .

Bravo ra di nhung van quan tam Ter Stegen - Anh 1

Bravo gửi lời động viên cho Stegen. Ảnh: Internet.

Luis Enrique đã để Bravo bắt chính trong những trận tại La Liga, còn Stegen đảm nhận nhiệm vụ ở Cúp nhà Vua và Champions League. Hè này, Man City cũng gửi lời đề nghị cho trường hợp của Stegen nhưng Barca quyết định để Bravo ra đi vì thủ thành người Đức là phương án lâu dài hơn hẳn.

Hai tuần trước, Stegen mắc nhiều lỗi sơ đẳng khiến Barca thất bại 3-4 trước Celta Vigo và bị NHM Barca chỉ trích dữ dội. Bravo trong trận ra mắt Man City cũng lập bập trước Manchester United và bị khán giả la ó. Nhưng thủ thành người Chile biết rằng phản ứng tiêu cực là điều phải có của thủ môn khi khoác áo những CLB lớn.

Anh cho biết: “Chúng tôi nghe rất nhiều lời chỉ trích, nghi ngờ và những điều không mấy tích cực, nhưng Stegen phải bình tĩnh và tin tưởng vào công việc mà mình đang làm. Ở vị trí thủ môn, bạn có thể bị la ó bất cứ lúc nào chỉ có bạn mới biết vị trí này quan trọng đến mức nào. Tôi tin rằng một thủ thành giỏi như Marc sẽ vượt qua.

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 18:05 16/10/2016