(HNMO) - Tại lễ xuất quân của bóng đá nữ Hà Nội tham dự mùa giải 2014 vào ngày 13-2, mục tiêu vô địch cả Giải vô địch quốc gia lần HCV Giải bóng đá ĐH TDTT toàn quốc lần thứ VI đã được đặt ra cho các cầu thủ Hà Nội.

Bóng đá nữ Hà Nội tiếp tục được tài trợ trong năm 2014.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú, bóng đá Hà Nội đã 9 lần lên ngôi vô địch quốc gia và năm nay, dù gặp nhiều cạnh tranh trước sự vươn lên của TP Hồ Chí Minh, Phong Phú Hà Nam thì bóng đá Hà Nội vẫn đặt mục tiêu vô địch lần thứ 10. Dự giải năm nay, Hà Nội tiếp tục cử hai đội là Hà Nội 1 và Hà Nội 2 (chủ yếu là các cầu thủ U19). Với việc cử tới hai đội dự Giải vô địch quốc gia 2014, Hà Nội tiếp tục cho thấy là địa phương đầu tư mạnh tay nhất cho bóng đá nữ. Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 20-2.

Tại lễ xuất quân, đã diễn ra lễ ký hợp đồng tài trợ cho bóng đá nữ Hà Nội mùa giải 2014. Theo đó, Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc trở thành nhà tài trợ năm thứ 5 liên tiếp của bóng đá nữ Thủ đô. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp còn gặp khó khăn, sự đồng hành của Thái Sơn Bắc với bóng đá nữ Hà Nội đã được đánh giá cao. Theo ông Phan Anh Tú, nhờ sự hỗ trợ này, bóng đá nữ Hà Nội sẽ được bảo đảm hơn về điều kiện tập luyện và thi đấu. Vì vậy, các cầu thủ Hà Nội phải thi đấu với trách nhiệm với bản thân, đội bóng, bóng đá Hà Nội cũng như với nhà tài trợ Thái Sơn Bắc.

Ngoài mục những mục tiêu ở các giải đấu quốc gia trên, bóng đá nữ Hà Nội còn đặt mục tiêu ở một số mảng việc khác như vô địch Giải Bóng đá nữ U19 VĐQG năm 2014; giành HCB Giải Bóng đá U14 Festival Châu Á; phấn đấu đóng góp từ 25 đến 30 VĐV cho các đội tuyển quốc gia U19, U16 và ĐT Futsal (bóng đá trong nhà) quốc gia tham dự các giải quốc tế; có từ 8 đến 10 cầu thủ góp mặt trong ĐTQG tham dự VCK ASIAN Cup 2014 tranh vé tham dự World Cup 2015.