Da chân bị bong tróc thường do 2 nguyên nhân gây ra, có thể do tiếp xúc với chất tẩy rửa, xà phòng, hóa chất…

Tôi bị bong da chân, phần da ở lòng bàn chân bong hết lớp nọ đến lớp kia từ lâu không khỏi. Khi chân ướt thì da bong nhiều hơn. Tôi không biết vì sao da chân lại bị như vậy. Mong quý báo tư vấn về bệnh này!

Phạm Lan Phương (Ninh Bình)

Da chân bị bong tróc thường do 2 nguyên nhân gây ra, có thể do tiếp xúc với chất tẩy rửa, xà phòng, hóa chất… hoặc cũng có thể do viêm da cơ địa (thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng). Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng dễ khiến da chân bị bong tróc như dinh dưỡng kém, ăn uống thiếu vitamin, rối loạn thần kinh thực vật…

Bong da chan co dang lo? - Anh 1

Trong thư bạn nói da chân bị bong nhưng không nói có bị rát hay ngứa không nên chúng tôi khó xác định nguyên nhân và chẩn đoán bạn mắc bệnh gì. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng bong da chân này, bạn nên giữ chân luôn sạch, lau khô chân khi bị ẩm ướt, có thể bôi các chất làm ẩm da, uống thêm các vitamin nhóm B, ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, tránh tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa… Bạn nên đến chuyên khoa da liễu khám trực tiếp, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về bệnh và cách điều trị thích hợp.

BS. Trịnh Văn Tùng