Để có thể sở hữu vòng 3 quyến rũ, nhiều phụ nữ từ khắp nơi trên Thế giới đã liều mình đến các cơ sở bơm mông chui tại Brazil để thực hiện thủ thuật bơm xi măng xương vào cơ thể mà không hề hay biết đến hậu quả khôn lường.

Từ biểu tượng sexy Kim Kardashian đến các cuộc thi Hoa hậu vòng 3, phái đẹp hiện nay đang ngày càng “nghiền” mốt vòng 3 căng tròn, gợi cảm. Cũng từ đó các cơ sở bơm mông bất hợp pháp tại Brazil trở thành chốn lui tới của nhiều chị em phụ nữ. Những hàng dài người đứng chờ đợi để được bơm mông tại các cơ này đã không còn lạ lẫm. Tuy nhiên, họ không biết được rằng chính ham muốn làm đẹp này có thể giết chết họ bất cứ lúc nào.

Vừa qua, tại một ngôi nhà 3 tầng sập xệ ở khu phố ổ chuột lớn nhất Thủ đô Rio de Janeiro, Brazil, cảnh sát nước này đã triệt phá một cơ sở bơm mông chui nổi tiếng.

Công an điều tra cho biết cơ sở này ít nhất đã hoạt động trong 2 năm và phục vụ khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bom toi 400ml xi mang vao mong de nang cap vong 3 - Anh 1

Hình ảnh ca phẫu thuật nâng mông được ghi lại bên trong cơ sở mới bị cảnh sát Brazil bắt giữ.

Camera ẩn đã ghi lại được lời mời gọi vô cùng hấp dẫn từ một nhân viên tên Irys Cabral Pierrout của cơ sở này: “Dịch vụ của chúng tôi rất tốt, tôi sẽ bơm 400ml vào mỗi bên mông của bạn. Tôi sẽ tiêm thuốc gây tê tại chỗ. Tôi đã bơm mông 7 năm rồi và nhiều khách hàng ở chỗ tôi có thể giữ được đến 10 năm. Mọi thủ thuật sẽ được thực hiện trên giường phẫu thuật. Chúng tôi chỉ sử dụng dụng cụ dùng một lần và mở ra trước mặt bạn luôn. Bạn sẽ có thể nhìn thấy cả quá trình thực hiện và nó sẽ có kết quả ngay lập tức, ấn tượng và vĩnh viễn”.

Cảnh quay sau đó cũng cho thấy một người phụ nữ đang thực hiện thủ thuật cho khách hàng của mình.

Cảnh sát xác định chất mà cở sở này sử dụng để tiêm vào vòng 3 của khách hàng có tên Methacrylate hay còn được được gọi là xi măng xương hoặc xi măng sinh học.

Ông Alan Bernacchi thuộc Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Brazil, cho biết loại chất trên chỉ được sử dụng trong quá trình tái tạo chẳng hạn như đúc xương bị gãy, nếu sử dụng không đúng mục đích và liều lượng, nó có thể gây ra các tổn hại không lường.

“Methacrylate có thể gây tắc nghẽn, hoại tử, thuyên tắc phổi và dẫn đến tử vong. Khi tiêm dạng lỏng, nó sẽ biến thành một loại nhựa silicon cứng khi vào trong cơ thể. Chất này sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh và bám vào các cơ gây viêm. Để loại bỏ, các bác sĩ phẫu thuật sẽ phải cắt bỏ mọi thứ, bao gồm cả cơ và dây thần kinh thì bệnh nhân mới có thể giữ được tính mạng”, ông Alan cho biết.

Bom toi 400ml xi mang vao mong de nang cap vong 3 - Anh 2

Chất được sử dụng để bơm vòng 3 có tên Methacrylate vô cùng nguy hiểm khi tiêm vào cơ thẻ không đúng mục đích.

Vì tính chất nguy hiểm trên, thủ tục bơm mông bằng Methacrylate đã bị cấm hoàn toàn ở Mỹ và Anh. Tuy nhiên, Hiệp hội Y tế Brazil vẫn cho phép tiến hành thủ thuật này, nhưng chỉ được sử dụng một lượng nhỏ, tối đa là 5 ml.

Thế nhưng nữ cảnh sát mật cho hay vị khách đang thực hiện thủ thuật khi cô có mặt tại cơ sở này đã được tiêm tới 400ml xi măng xương vào mỗi bên mông. Liều lượng này cao gấp 160 lần mức an toàn. Cô còn cho biết thêm vị khách này đến từ Bồ Đào Nha và đã phải trả 1.000 bảng Anh (khoảng 30 triệu VNĐ) cho ca nâng mông này.

Bom toi 400ml xi mang vao mong de nang cap vong 3 - Anh 3

Tang vật bị cảnh sát thu giữ.

Thám tử Ricardo Barbosa tiết lộ: “Chúng tôi đang điều tra nguồn gốc của các loại sản phẩm mà các nghi phạm sử dụng. Chúng tôi tìm thấy một lượng lớn các chất lỏng bất hợp pháp được lưu giữ trong các thùng chứa mất vệ sinh nhỏ và rất nhiều vật liệu y tế bất hợp pháp khác, kể cả thuốc gây mê chỉ được kê theo toa”.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Pierrout cùng 2 tòng phạm khác là Renata Pena và Ana Paula Pequeno. Cả 3 đều không có bất kỳ chứng chỉ đào tạo về y khoa hay kinh nghiệm chuyên môn nào trong lĩnh vực này.

Phía cảnh sát cũng cho biết 3 nghi phạm có thể phải đối mặt với án tù lên đến 15 năm nếu bị kết tội buôn bán, tàng trữ trái phép thuốc và điều hành phòng khám bất hợp pháp.

Theo cơ quan chức năng Brazil, cơ sở trên chỉ là một trong rất nhiều các cơ sở phẫu thuật chui tại đất nước này. Tuy nhiên việc phát hiện và bắt giữ các đối tượng trên vô cùng khó khăn do các phòng khám hoạt động tại các tòa nhà bỏ không và quảng cáo rộng rãi bằng phương tiện truyền thông xã hội.

Trà Li
dailymail.co.uk