(GĐVN) 12 năm trước, bộ phim The Fast and the Furious, nói về các cuộc đua xe đường phố trong thế giới ngầm ở Đông Los Angeles, đã tạo nên một cơn sốt ở các rạp chiếu phim và thu về 207 triệu USD doanh thu trên toàn thế giới.

Cách đây 2 năm, Fast Five lập kỷ lục mới trong lịch sử Universal Pictures với 86 triệu USD trong tuần lễ đầu tiên phát hành, thu về 209 triệu USD trong nước và trên 625 triệu USD toàn thế giới. Tính đến nay, 5 tập phim đã đem lại tổng doanh thu trên 1.5 tỷ USD. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy các nhà làm phim của The Fast and the Furious quyết tâm cho ra mắt tập 6 với tựa đề FAST & FURIOUS 6.

Sau 12 năm Fast & Furious vẫn chưa bao giờ thôi "nóng"
trên màn ảnh

Đã 12 năm kể từ khi The Fast and the Furious lần đầu tiên ra rạp, loạt phim hành động này vẫn có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với khán giả yêu điện ảnh và ngày càng thu hút hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới. Chính vì thế, khán giả luôn háo hức chờ đợi những phần tiếp theo của loạt phim này. Mỗi tập phim là một câu chuyện gay cấn về những phi vụ mà các nhân vật chính trong phim phải vượt qua.

Phần 6 của loạt phim hành động này sẽ chứng kiến sự trở lại của những ngôi sao hàng đầu Hollywood hiện nay là Vin Diesel (vai Dom), Paul Walker (vai Brian) và Dwayne Johnson (vai Luke Hobbs) cùng các diễn viên gồm Jordana Brewster (vai Mia), Tyrese Gibson (vai Roman), Chris “Ludacris” Bridges (vai Tej), Sung Kang (vai Han), John Ortiz (vai Campos), Gal Gadot (vai Gisele), Elsa Pataky (vai Elena). Bên cạnh đó, sự tái xuất của nữ diễn viên xinh đẹp Michelle Rodriguez trong vai Letty là một bí ẩn, đồng thời khiến các fan hâm mộ loạt phim này hết sức trông đợi. FAST & FURIOUS 6 còn có hai gương mặt hoàn toàn mới là Luke Evans (vai Owen Shaw) và Gina Carano (vai trợ lý của Hobbs).

Bộ phim đánh dấu sự trở lại lần thứ tư của đạo diễn Justin Lin, bên cạnh các nhà sản xuất Neal H. Moritz, Vin Diesel và Clayton Townsend cùng nhà biên kịch Chris Morgan.

FAST & FURIOUS 6 kể về những diễn biến tiếp theo từ sau vụ trộm thành công 100 triệu USD ở Rio (Brazil) trong Fast Five. Dom và Brian cùng các thành viên trong nhóm tản ra khắp nơi trên thế giới. Cuộc sống của họ không hề dễ dàng khi phải trốn chui trốn lủi và xa quê hương.
Trong khi đó, Hobbs đang theo dấu một tổ chức tội phạm gồm những gã tài xế kiêm lính đánh thuê lão luyện qua 12 quốc gia do Owen Shaw cầm đầu. Điều bất ngờ là phó tướng của tên trùm tội phạm này chính là bạn gái tưởng đã chết của Dom - Letty.

Cách duy nhất ngăn chặn băng nhóm tội phạm này là đánh bại chúng trên đường phố. Vì vậy Hobbs đã nhờ vả Dom tập hợp lại đội xe của anh ở London (Anh). Đổi lại, toàn bộ nhóm của Dom sẽ có được một lý lịch sạch và không phải chạy trốn.
FAST & FURIOUS 6 hứa hẹn sẽ mang đến những màn hành động và đua xe hoành tráng - đặc sản” của loạt phim này với cấp độ mạnh hơn. Phim chính thức chiếu tại Việt Nam từ 24/5.

An Khê