Sáng 27-12 (giờ địa phương), một ô tô gài bom đã phát nổ kinh hoàng (ảnh) giữa trung tâm thủ đô Beirut nhắm vào đoàn xe chở nguyên Bộ trưởng Tài chính Mohammed Shattah, 62 tuổi, cố vấn của nguyên Thủ tướng Saad Hariri, nguyên Đại sứ Lebanon tại Mỹ.

Trong khu phố xảy ra đánh bom có dinh thủ tướng và nhiều khách sạn.

Báo chí Lebanon cho biết có năm người chết, trong đó có ông Mohammed Shattah và khoảng 50 người bị thương. Vụ đánh bom xảy ra vào lúc ông Mohammed Shattah đến nhà nguyên Thủ tướng Saad Hariri để dự một cuộc họp của liên minh 14-3 (dòng Sunni). Liên minh này phản đối chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad ở Syria.

Một tiếng trước khi chết, ông Mohammed Shattah còn viết trên trang Twitter chỉ trích phong trào Hezbollah (dòng Shiite) ủng hộ Syria. Ông Saad Hariri đã lên án phong trào Hezbollah là thủ phạm vụ đánh bom xe.

Vụ đánh bom xảy ra chỉ ba tuần trước phiên tòa ở The Hague (Hà Lan) xét xử vắng mặt năm nghi can Hezbollah liên can đến vụ ám sát nguyên Thủ tướng Rafik Hariri hôm 14-2-2005 ở Beirut. Hôm đó đoàn xe của ông Rafik Hariri bị đánh bom xe. Ông chết trên đường đưa đến bệnh viện.

H.DUY