Tại phiên tòa xét xử chiều ngày 16/12 ở tòa án West Justice Center, Minh Béo sẽ mãn hạn tù vào ngày 19/12 và bị trục xuất về Việt Nam ngày 22/12.

Tại phiên tòa diễn ra vào chiều ngày 16/12 vừa qua (giờ địa phương) ở tòa án West Justice Center, thuộc thành phố Westmister (California, Hoa Kỳ). Thẩm phán đã tuyên án chính thức Minh Béo với 2 tội danh: xâm hại tình dục trẻ em và toan có hành động dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi. Mức án được tuyên là 18 tháng.

Boi thuong va de lai mau ADN, Minh Beo duoc ve nuoc vao ngay 22/12 - Anh 1

Minh Béo kết thúc 9 tháng ngồi tù tại Mỹ vào thứ 2 tới. Ảnh Vietnamnet.

Theo luật pháp của Mỹ, Minh Béo chỉ bị giam một nửa thời gian như mức án đã tuyên. Và thời gian anh bị tạm giam tính đến ngày 19/12 là đã đủ 9 tháng. Minh Béo được chuyển đến cơ quan quản chế tiểu bang để làm thủ tục với Sở Di Trú về việc trục xuất về nước.

Thẩm Phán Terri K. Flynn Peister là người chủ trì phiên tòa tuyên án. Luật Sư Bobby Taghavi, đại diện bên công tố và Luật Sư Mia Yamamoto vẫn là người đại diện cho Minh Béo.

Bên cạnh đó, Thẩm Phán Peister yêu cầu Minh Béo phải thực hiện nghĩa vụ bồi thường số tiền 300 USD cho tiểu bang, và 70 USD cho quận hạt. Đồng thời nam diễn viên phải cung cấp mẫu DNA cho tiểu bang và địa phương, phải ghi danh vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California. Tất cả số tiền phạt sẽ phải đóng cho cơ quan quản chế.

Chị Ngọc Lan - một phóng viên người Việt sống ở California cho hay: “Minh Béo xuất hiện tại tòa với gương mặt bình thản, vóc dáng mập mạp hơn phiên tòa trước. Khi đến tòa, anh cầm sẵn tờ giấy, che kín mặt để hình ảnh không lọt ống kính truyền thông. Do đó tôi cũng không chụp hình gì được”.

Nguyễn Hồng (T/h Vietnamnet, Dân trí)