VOV.VN - Bộ Y tế cũng đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo quyết liệt giải quyết các trường hợp sai phạm theo quy định Luật Khám bệnh.

Bộ Y tế đã đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo đối với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa, Ủy ban nhân dân phường Phương Mai nơi Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA đăng ký hoạt động để làm rõ về thẩm quyền cấp phép hoạt động, chức năng, nhiệm vụ và phạm vi hoạt động của trung tâm này; làm rõ việc cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, đăng ký hành nghề của các cá nhân và giấy phép hoạt động của Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA.

Trụ sở của OSCA tại địa chỉ 257 B3 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh: Lao động)

Bộ Y tế cũng đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo quyết liệt giải quyết các trường hợp sai phạm về khám, chữa bệnh trên địa bàn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và Nghị định số 176 của Chính phủ ban hành ngày 14/11/2013, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, ngày 26/7, Sở Y tế Hà Nội có văn bản báo cáo Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về hoạt động của Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA. Trong đó cho biết, trung tâm này được Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ “Chấn thương chỉnh hình, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học thẩm mỹ và tạo hình”. Về mặt pháp lý, Trung tâm này không có chức năng thực hiện phẫu thuật và cũng chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh trong lĩnh vực Phẫu thuật thẩm mỹ./.