Trong lúc nóng giận bị cáo Tâm đã vung chân đạp mạnh vào con trai 5 tuổi khiến cháu bé tử vong.

Bo vung chan dap chet con trai, lanh an 16 nam tu - Anh 1

Trong lúc nóng giận bị cáo Tâm đã vung chân đạp mạnh vào con trai 5 tuổi khiến cháu bé tử vong.

Sáng nay (14/10), TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tâm (33 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) 16 năm tù về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Tâm sống chung với chị N.T.C như vợ chồng và chưa đăng ký kết hôn. Cả hai có 4 con chung gồm Nguyễn Anh Thư (SN 2009), Nguyễn Minh Thắng (SN 2010), Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 2012), Nguyễn Minh Thái (SN 2015).

Do hoàn cảnh khó khăn nên Tâm và C. đã gửi cháu Thư cho mẹ ruột của Tâm sống tại tỉnh Hà Tĩnh nuôi và những bé còn lại do vợ chồng Tâm nuôi. Ngày 7/9/2015, Tâm dẫn bạn gái mới tên P. về nhà sống chung nên giữa Tâm và chị C xảy ra mâu thuẫn. Do thường xuyên bị đánh nên ít ngày sau chị C. đã ôm bé Thái ra ngoài thuê trọ sống. Sau khi C. bỏ đi thì bé Thắng và bé Thủy sống chung với Tâm, còn P. (bạn gái Tâm) ở chung một thời gian cũng đã bỏ đi.

Chiều 15/9/2015, Tâm dọn cơm ra phòng khách để ăn cùng với cháu Thắng và cháu Thủy. Do nhớ mẹ nên cháu Thắng không chịu ăn cơm mà khóc. Thấy cháu Thắng gào khóc Tâm dỗ dành mãi không được nên đã đạp mạnh vào người cháu Thắng. Cú đạp mạnh khiến cháu Thắng văng vào tường rồi ngã. Thấy cháu Thắng nôn ói nên cháu Thủy ra báo cho Tâm biết, Tâm đi vào phòng Thắng lau dọn xong thì tiếp tục quay ra tiếp tục uống rượu rồi ngủ luôn ở phòng khách.

Bo vung chan dap chet con trai, lanh an 16 nam tu - Anh 2

Bị cáo Tâm lãnh án 16 năm tù vì tội vung chân đạp chết con trai.

Sáng 16/9/2015, Tâm vào phòng ngủ gọi cháu Thắng dậy thì phát hiện cháu Thắng đã tử vong. Do sợ bị gia đình và hàng xóm phát hiện nên Tâm đến nhà anh Nguyễn Đình Thao và Trần Tiến Đạt ngụ cùng xóm để mượn một cây xà beng và cây xẻng để đào một cái hố ở hành lang bên hông trái ngôi nhà rồi mang xác cháu Thắng chôn ở đó.

Đến 24/9/2015, từ tin báo của người dân về việc cháu Thắng mất tích bất thường nên công an TP. Biên Hòa đã triệu tập Tâm lên làm việc. Sau đó Tâm đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và khai ra nơi chôn thi thể con trai.

Tại phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Tâm khai nhận không cố ý đạp chết con và sau đó sợ hãi nên mới giấu thi thể con. Bị cáo không muốn tước đi sinh mạng của bé Thắng. Sau khi xem xét các tình tiết trong vụ án HĐXX đã tuyên phạt Tâm 16 năm tù.

Vĩnh Phú