Về nhà sau đêm tân hôn lên bờ xuống ruộng với tình cũ, Thành tá hóa thấy dải lụa trắng vắt giữa nhà còn vợ anh thì…

Từ ngày biết Linh là con nhà giàu có, bố mẹ làm quan chức to anh đã có ý định bỏ Yến để yêu Linh. Đến với Linh anh thổ rằng mình chưa anh bao giờ và Linh là mối tình đầu của anh. Được 1 chàng trai điển trai, cưa cẩm và tâng bốc lên trời cao như thế Linh thích lắm, cô đổ gục anh ngay sau 1 tháng hẹn hò chóng vánh. Yêu Thành, Linh không ngại chia sẽ với bạn trai về số lượng tài sản tiền tỷ nhà mình, cô còn khoe mai này lấy chồng bố mẹ sẽ cho nguyên 1 căn biệt thự làm của hồi môn khiến Thành thích thú vô cùng.

Quyết tâm lấy được cô gái ngây thơ, con nhà đại gia Thành đã đặt ra chiến lược cưa cẩm cho mình. Với anh, để đưa Linh vào bẫy không hề khó tý nào. Linh dễ tin đặc biệt lại ngu si trong tình yêu nữa. Và chỉ trong 5 tháng yêu đương Linh đã nhận lời kết hôn với Thành không mảy may suy nghĩ hay hoài nghi gì về tình yêu gì của anh hết.

Ngày cưới, Thành được bố mẹ vợ cho nhiều của hồi môn lắm. Anh sung sướng và mường tượng ra tương lại giàu có sau này của mình. Giờ anh mới thấm câu nói của thiên hạ “lấy vợ giàu sướng cả đời”. Có lẽ Thành đã đúng khi bất chấp tất cả để cướp được Linh dù có trở thành kẻ xảo trá hay phụ tình người cũ.

Cưới được Linh, Thành vui lắm (ảnh minh họa)

Kết thúc đám cưới, anh đưa vợ về luôn căn biệt thự bố mẹ vợ cho để tân hôn. Bước chân vào ngôi biệt thự đẹp như mơ ấy, Thành cứ cười mãi không thôi. Vậy là sau này anh không những có nhà, có xe và có nhiều đất đai tiền bạc từ nhà vợ nữa. Anh đổi đời, đổi đời khi lấy Linh thật rồi. Đêm tân hôn, Linh dịu dàng e ấp trong chiếc váy ngủ mong manh chờ đợi Thành tân hôn thì bất chợt anh từ chối vợ sau 1 cú điện thoại.

Thấy chồng bỏ lơ vợ ở nhà 1 mình trong đêm tân hôn, còn anh thì đi đâu không biết. Nghĩ đến thôi mà Linh cũng tủi thân ghê gớm, nằm mãi không ngủ được 1h đêm Linh gọi điện cho chồng xem thế nào. Nhưng không đầu dây bên kia là 1 giọng nữ cất lên nói những lời như sát muối vào tim Linh.

Chồng cô vừa tân hôn với tôi xong, anh ấy bảo không thèm dây dưa gì với loại gái xấu như cô đâu. Thôi nhá, thôi phải chiều chồng cô vài hiệp nữa đây. Khổ có vợ mà cứ tìm đến tình cũ thế này, cô xem lại bản thân đi nhé.

– Chị… chị…

Dứt điện thoại, Linh ứa nước mắt đau đớn. Hóa ra đêm tân hôn Thành bỏ cô nằm chỏng chơ 1 mình để đến nhà tình cũ tân hôn thay cô sao? Tại sao anh lại thế, cô là vợ anh mà, cô đã làm gì sai mà chồng đối xử thậm tệ với cô như vậy? – Linh ôm gối khóc nấc lên và tự hỏi lòng.

Tân hôn lên xuống với bồ xong đâu đấy, Thành đánh 1 giấc no say đến tận sáng sớm tinh mơ mới chịu về nhà. Trước khi về anh còn thì thầm vào tai tình cũ 1 câu khiến cô ta cười sung sướng: “Đợi anh cuỗng hết tài sản nhà cô ta rồi anh đón em về sống nhé”.

Có chuyện gì vậy vợ? Sao em lại làm như thế (ảnh minh họa)

Chia tay bồ về nhà, Thành hí hửng lên tầng xem vợ dậy hay chưa? Nhưng khi cánh cửa vừa mở ra anh tá hỏa sợ hãi thấy tấm dải lụa trắng vắt giữ nhà còn vợ thì đi đâu không biết. Nghi có chuyện chẳng lành Thành đi khắp nhà tìm vợ xem thế nào. Thấy vợ trong nhà tắm, tay dính đầy máu Thành vội vào bế vợ ra ngoài cầm máu giúp cô ấy rồi hớt hải hỏi:

– Có chuyện gì vậy vợ? Sao em lại tìm cách tự tử như thế? Em là vợ anh, em không được làm chuyện dại dột như thế vợ à.

– Anh có yêu gì em chứ? Đêm tân hôn anh tìm đến tình cũ để vui vẻ, mặc kệ vợ ở nhà sống chết làm sao? Em không chịu được cảnh vừa lấy chồng đã bị phản bội như thế này. Anh cứ để em chết đi, chỉ có chết mới là cách giải thoát cuối cùng của em thôi.

– Không, vợ anh xin lỗi, anh sai rồi. Tại anh, tại anh hết. Vợ à xin em bình tĩnh suy nghĩ lại. Anh sẽ không gặp cô ta, không bỏ rơi em ở nhà 1 mình nữa. Anh hứa đấy, xin vợ đừng làm anh sợ.

Vội đưa vợ vào viện kiểm tra, may là vết thương nhẹ không nguy hiểm gì. Nhìn vợ kiệt quệ sau đêm tân hôn Thành thấy hối hận vô cùng. Có lẽ anh đã yêu, yêu Linh thật rồi. Hôm nay thấy Linh tìm cách tự tử anh đã rất sợ khi mất vợ và giờ là lúc anh từ bỏ tất cả để yêu thương và bảo vệ hết đời. Bởi anh biết cô vợ ngốc nhà anh dễ tổn thương và yếu đuối lắm. Anh sẽ yêu cô, sẽ khiến vợ không hối hận vì cưới anh.

(ST)