Bộ váy nổi tiếng màu be, có đính 2.500 viên pha lê mà huyền thoại điện ảnh Marilyn Monroe mặc khi hát mừng sinh nhật Tổng thống John F Kennedy 45 tuổi hồi năm 1962, đã đạt giá kỷ lục: 4,8 triệu USD, tại cuộc đấu giá do hãng Julien’s Auctions tổ chức ở Los Angeles.

Chuỗi bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not đã trở thành chủ nhân mới của bộ váy này. Như vậy, bộ váy này đã lập kỷ lục bộ váy đắt giá nhất được đấu giá. Kỷ lục trước từng thuộc về bộ trang phục trắng của Monroe mặc trong phim The Seven Year Itch, đạt giá 4,6 triệu USD hồi năm 2011.

Bo vay khoe 'duong cong ruc lua' cua Marilyn Monroe khi hat mung Tong thong Kennedy - Anh 1

Bộ váy màu be đính 2.500 viên pha lê của Marilyn Monroe

Edward Meyer, Phó Chủ tịch của chuỗi bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not, nói: "Chúng tôi tin rằng đây là sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của nền văn hóa đại chúng. Trong thế kỷ 20, tôi thấy không có sản phẩm nào khác kể được câu chuyện của những năm 1960 như bộ váy của Monroe".

Thời gian tới, bộ váy này sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not ở Hollywood trước khi tới các chi nhánh của chuỗi bảo tàng này trên khắp thế giới.

Bo vay khoe 'duong cong ruc lua' cua Marilyn Monroe khi hat mung Tong thong Kennedy - Anh 2

Marilyn Monroe hát mừng sinh nhật Tổng thống Mỹ Kennedy

Bộ váy này do Jean Louis may. Nhưng trước khi hát mừng sinh nhật Tổng thống Kennedy tại sự kiện gây quỹ của đảng Dân chủ tại Madison Square Garden ở New York trước sự hiện diện của 15.000 vị khách, Monroe đã khâu váy bó sát người và nhờ đó càng làm nổi những đường cong đầy lôi cuốn của bà.

Màn diễn của Monroe tại sự kiện này đã dấy lên nhiều tin đồn về mối quan hệ của bà với Kennedy, Tổng thống Mỹ đã bị ám sát ngày 22/11/1963. 3 tháng sau màn diễn ấy, Monroe đã đột tử, ở tuổi 36.

Bo vay khoe 'duong cong ruc lua' cua Marilyn Monroe khi hat mung Tong thong Kennedy - Anh 3

Màn diễn của Marilyn Monroe đã dấy lên nhiều tin đồn về mối quan hệ của bà với Tổng thống Kennedy

Hồi năm 1999, bộ váy này từng được một nhà sưu tầm mua với giá 1,27 triệu USD tại cuộc đấu giá do hãng Christie's tổ chức ở New York. Đây cũng là giá kỷ lục ở thời điểm đó.

Tuấn Vĩ
Theo Guardian