(ICTPress) - Là cơ quan quản lý nhà nước về Viễn thông, Bộ TT&TT mong muốn có nhà khai thác mới tham gia thị trường để tăng cạnh tranh, thổi luồng sinh khí mới cho thị trường.

(ICTPress) - Là cơ quan quản lý nhà nước về Viễn thông, Bộ TT&TT mong muốn có nhà khai thác mới tham gia thị trường để tăng cạnh tranh, thổi luồng sinh khí mới cho thị trường.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã có buổi tiếp và trao đổi về sự phát triển viễn thông Việt Nam với ông Vjay Pattabhiramen, Giám đốc điều hành Bộ phận hạ tầng châu Á thuộc Công ty quản lý tài sản JP Morgan chiều 9/9.

Bo TT&TT ung ho nha khai thac moi tham gia thi truong vien thong - Anh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tiếp ông Vjay Pattabhiramen

Thứ trưởng Phan Tâm chúc mừng JP Morgan đã chọn được đối tác xứng đáng để hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam là Công ty Cổ phần viễn thông di động toàn cầu Gtel và hoan nghênh sự trở lại Việt Nam của JP Morgan bởi thời điểm này là phù hợp khi thị trường bước vào thời kỳ phát triển bùng nổ mới. Hy vọng JP Morgan sẽ thành công tại Việt Nam.

Bộ TT&TT chủ trương và định hướng thiết lập một thị trường viễn thông cạnh tranh lành mạnh, có nhiều nhà khai thác lớn tương đương nhau. Bộ TT&TT ủng hộ nhiều nhà mạng tham gia thị trường và hoan nghênh sự tham gia của doanh nghiệp viễn thông có yếu tố nước ngoài để tạo sức ép cạnh tranh và “thổi” luồng sinh khí mới cho thị trường viễn thông.

Thứ trưởng Phan Tâm cũng chia sẻ các cơ hội để JP Morgan và đối tác Gtel có thể khai thác kinh doanh thành công. Sắp tới viễn thông Việt Nam triển khai Đề án chuyển mạng giữ nguyên số, cũng là một bước phát triển tạo sự cạnh tranh lành mạnh. Nhà khai thác mới có thể xem đây là cơ hội thu hút thuê bao từ các nhà khai thác mạng lớn nếu triển khai mạng có các ứng dụng hiệu quả bởi đây là lợi thế của các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, Gtel có thể tham gia triển khai mạng 4G và có thể khai thác các ứng dụng cho mạng 4G. Thị trường M2M cũng là cơ hội để Gtel khai thác.

“GTel không phải là công ty viễn thông lớn nhất nhưng là một công ty tốt. Một công ty tốt không nhất thiết phải là công ty lớn mà phải là công ty hoạt động hiệu quả. Một công ty mới trên thị trường cần sự sáng tạo mạnh mẽ, quyết tâm cao trong đầu tư, tự tin sẽ thành công”, Thứ trưởng cho hay.

Bộ TT&TT sẵn sàng phối hợp hỗ trợ và giao các đơn vị thuộc bộ xem xét hỗ trợ những yêu cầu cụ thể của nhà đầu tư JP Morgan. JP Morgan cũng có thể nghiên cứu các quy định liên quan về công nghệ cao để có thêm cơ hội.

“Bộ TT&TT sẽ tiếp tục đẩy mạnh cạnh tranh trong lĩnh vực viễn thông và mong muốn có thêm những nhà khai thác mới tham gia vào thị trường này”, Thứ trưởng Phan Tâm đã khẳng định.

Tại buổi tiếp, ông Vjay Pattabhiramen và các chuyên gia của JP Morgan cũng bày tỏ việc tham gia sau vào thị trường sẽ phải có những đầu tư công nghệ, mô hình kinh doanh khác biệt… để hướng tới phục vụ đông đảo người sử dụng ở Việt Nam.

TH