(NDHMoney) Bộ trưởng Vương Đình Huệ vừa tiếp đại diện 3 tập đoàn tài chính lớn của Nhật là Daiwa, Sumitomo và Dai-ichi Life.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Tập đoàn Daiwa

>> Bộ trưởng Vương Đình Huệ muốn Nhật tăng vốn ODA

Ngày 1/11/2011 tại Tokyo, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã tiếp đại diện lãnh đạo 2 Tập đoàn Sumitomo và Dai-ichi Life - đây đều là các tập đoàn hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Nhật Bản.

Trong đó Tập đoàn Sumitomo vừa được cấp giấy phép mở văn phòng đại diện tại Việt Nam tháng 10/2011 và Tập đoàn Dai-ichi đã có công ty con hoạt động tại Việt Nam sau khi mua lại Công ty liên doanh Bảo hiểm nhân thọ Bảo Minh CMG vào năm 2007.

Tại các buổi tiếp, Bộ trưởng Vương Đình Huệ khẳng định Bộ Tài chính Việt Nam sẽ sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường kinh doanh cho các Tập đoàn.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ cũng mong muốn 2 Tập đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu đưa ra thị trường các sản phẩm mới phù hợp với người dân và thị trường Việt Nam; đồng thời mở rộng tăng cường đầu tư vào thị trường vốn, đặc biệt là thị trường Trái phiếu Chính phủ trung và dài hạn của Việt Nam.

Đến ngày 2/11/2011, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã tiếp Lãnh đạo Tập đoàn Daiwa Nhật Bản, đây là Tập đoàn hoạt động chuyên về lĩnh vực đầu tư, tài chính, ngân hàng… đã và đang hoạt động tại Việt Nam.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ cũng khẳng định, Bộ Tài chính Việt Nam với chức năng của mình sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn hoạt động hiệu quả tại Việt Nam. Đồng thời, mong muốn Tập đoàn Daiwa sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính Việt Nam trong việc đào tạo chuyên môn cho cán bộ trong ngành Tài chính, tư vấn trong quá trình tái cơ cấu lại một số lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, tư vấn về phát hành Trái phiếu Chính phủ ở trong nước và quốc tế…