VOV.VN - “Tôi không chịu áp lực gì. Những thành viên Chính phủ được chọn để đăng đàn trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn là may mắn…”

(Nghe âm thanh phỏng vấn Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng)

Trước thềm phiên trả lời chất vấn của Quốc hội với Bộ trưởng Công thương, sáng nay (17/11), trả lời câu hỏi của VOV.VN: “Bộ trưởng có chịu áp lực gì trước phiên trả lời chất vấn không?”, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết: Tôi không chịu bất kỳ áp lực nào”.

Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng

PV: Trước thềm phiên chất vấn, Bộ trưởng muốn nói gì về những vấn đề “nóng” của ngành mình phụ trách?

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: Là thành viên của Chính phủ, chúng tôi luôn mong được tiếp thu, trao đổi, báo cáo với cử tri và đại biểu Quốc hội cả nước về những vấn đề cử tri, đại biểu Quốc hội cả nước quan tâm. Vì chỉ có qua việc nắm bắt được những ý kiến, thông tin này thì mới giúp cho mình nhận thức rõ hơn, đầy đủ hơn những yếu kém, hạn chế trong lĩnh vực mình được giao trách nhiệm làm tham mưu cho Đảng và Nhà nước để qua đó có giải pháp khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ và đáp ứng sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri và đại biểu Quốc hội.

Đối với cá nhân tôi, tôi luôn mong muốn và sẵn sàng tại mỗi kỳ họp của Quốc hội đều được sự quan tâm thông qua việc chất vấn và trả lời chất vấn. Tôi cho rằng đấy là may mắn. Những người nào được chọn để đăng đàn trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn là may mắn. Vì không phải lúc nào anh cũng có dịp trình bày, báo cáo với cử tri, đại biểu Quốc hội về những việc gì mà ngành mình phụ trách đã làm, đang làm và sẽ làm; những gì đã làm được có thể báo cáo thêm nhưng cái chính là báo cáo những hạn chế, khuyết điểm mà qua ý kiến cử tri, đại biểu Quốc hội mình nhận thấy rõ hơn để có biện pháp khắc phục.

PV: Bộ trưởng có áp lực gì không?

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: Tôi không có áp lực gì cả.

PV: Xin cảm ơn Bộ trưởng!