(ICTPress) - Hôm nay 14/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông giữa đồng chí Nguyễn Bắc Son và đồng chí Trương Minh Tuấn.

Tham dự buổi lễ có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng, đại diện Quốc hội, Văn phòng Chính phủ và nhiều cơ quan đã tham dự Lễ bàn giao.

Bo truong Truong Minh Tuan: dua VN tro thanh nuoc manh ve CNTT - Anh 1

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng chứng kiến Lễ ký bàn giao

Theo đó, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã bàn giao cho Bộ trưởng Trương Minh Tuấn quyền hạn, trách nhiệm và chức năng tổ chức bộ máy nhà nước cùng với nhiệm vụ chính trị của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông theo các lĩnh vực: Viễn thông, Công nghệ thông tin, Bưu chính, Báo chí, Xuất bản-In và phát hành.

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã chân thành cảm ơn các cơ quan Ban, Đảng, lãnh đạo, cán bộ Bộ TT&TT, các địa phương qua các thời kỳ đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện của đồng chí được cống hiến, phát triển và hoàn thành các nhiệm vụ công tác.

Đồng chí Nguyễn Bắc Son cũng cho biết đồng chí Trương Minh Tuấn đã được dìu dắt, bồi dưỡng, đã phấn đấu không mệt mỏi, phát triển vượt bậc và đã được Đại hội lần thứ XII bầu vào Ban chấp hành Trung ương của Đảng, Quốc hội XI đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm đồng chí Trương Minh Tuấn làm Bộ trưởng và được Chủ tịch nước chính thức bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ TT&TT ngày 9/4/2016. Đây là vinh dự lớn lao của đồng chí Trương Minh Tuấn và vinh dự lớn lao của ngành TT&TT.

Với cương vị mới, đồng chí Nguyễn Bắc Son tin tưởng đồng chí Trương Minh Tuấn sẽ phát huy truyền thống của ngành TT&TT, phát huy kết quả công tác của bản thân đạt được trong thời gian qua để tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị Bí thư Ban cán sự Bộ TT&TT, góp phần đưa ngành TT&TT ngày càng phát triển bền vững.

Bo truong Truong Minh Tuan: dua VN tro thanh nuoc manh ve CNTT - Anh 2

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ Bàn giao (Ảnh: Mạnh Vỹ)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Minh Tuấn gửi lời cảm ơn Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã tin tưởng, trao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Ông cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến người tiền nhiệm là đồng chí Nguyễn Bắc Son.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hứa sẽ tiếp tục kế thừa những kinh nghiệm quý báu của những người đi trước, nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng với cán bộ công chức trong ngành chung sức, khắc phục hạn chế, tiếp tục đưa ngành thông tin và truyền thông tiếp tục phát triển; xây dựng đội ngũ cán bộ thông tin và truyên thông giỏi về chuyên môn nghiệp vụ.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ mong muốn "chặng đường 5 năm tới của ngành TT&TT, mong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, toàn thể cán bộ, công chức viên chức và người lao động toàn ngành tiếp tục hợp tác, chia sẻ giúp đỡ, chủ động bám sát thực tiễn, đường lối chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, thực sự cầu thị, tiếp thu ý kiến của nhân dân, triển khai có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 - 2020, đưa ngành TT&TT tiếp tục là ngành tiên phong trong việc đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, với quyết tâm chính trị "Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT ở khu vực cũng như trên toàn thế giới".

HM