Sáng qua (6/8), tới thăm người dân bị ảnh hưởng bởi lũ cuốn và kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà nhấn mạnh, việc cấp bách nhất hiện nay là tập trung tìm kiếm người đang mất tích. Ngoài ra phải ưu tiên công tác khắc phục, dọn dẹp vệ sinh, bảo đảm môi trường, nhất là các trường học để các em học sinh kịp khai giảng năm học mới.

Bo truong Tran Hong Ha: De xuat tang cuong cac thiet bi phuc vu tot nhat cong tac du bao thoi tiet - Anh 1

Làm việc nhanh với Trạm Khí tượng thủy văn Mù Cang Chải, ông Trần Hồng Hà yêu cầu Trạm Khí tượng thủy văn này cần tăng cường hơn nữa công tác quan trắc, dự báo; đề xuất để tăng cường các thiết bị, bảo đảm phục vụ tốt nhất công tác dự báo, góp phần hạn chế những nguy cơ và thiệt hại đáng tiếc do thiên tai.

Trong chuyến công tác, thay mặt Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tặng 200 chiếc giường tầng cho học sinh bán trú tại Mù Cang Chải; tặng 30 bộ máy tính và một máy chiếu cho Trường Tiểu học và THCS thị trấn Mù Cang Chải; thăm và tặng quà gia đình có người bị thương và bị lũ cuốn trôi.

Trước đó, chiều 5/8, ông Trần Hồng Hà đã dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ TN&MT tới khảo sát đánh giá tình hình thiên tai cũng như hỗ trợ nhân dân vùng lũ Yên Bái. Tại buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, ông Trần Hồng Hà đã yêu cầu Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu sớm nghiên cứu, đánh giá, rà soát nguyên nhân và đề xuất các giải pháp đồng bộ để chủ động phòng tránh những nguy cơ lũ ống, lũ quét.

Gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân bị thiệt hại do lũ ống vừa qua tại Mù Cang Chải, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao cho tỉnh Yên Bái 600 triệu đồng từ Quỹ Bảo vệ môi trường để giúp tỉnh khắc phục hậu quả sau lũ ống; trao 200 triệu đồng từ nguồn quyên góp ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động Bộ TN&MT; trao 200 bộ giường tầng cho Trường Dân tộc nội trú huyện Mù Cang Chải.

Đông Quang